Có những nhà hàng mà ngay cả việc tiếp cận được đã là cả một chặng đường khó khăn gian khổ. Dưới đây là những nhà hàng xa xôi hẻo lánh nhất thế giới.

1. La Mesita de Almanza – Argentina
Nhà hàng La Mesita de Almanza nằm trên Tierra del Fuego – một hòn đảo nằm ở phía Nam của lục địa Nam Mỹ và được coi là một trong những điểm cuối của thế giới. Hòn đảo này là điểm dừng chân cuối cùng để chuẩn bi cho một chuyến thám hiểm đến Nam Cực và vậy không phải ai cũng có thể ghé thăm nhà hàng La Mesita de Almanza ở nơi có khí hậu khắc nghiệt và khó đi lại như vậy được.
2. Nhà hàng Tampu – Peru
Để ghé thăm nhà hàng này, bạn không thể chỉ đến thánh địa Machu Pichu bằng ô tô hay tàu hỏa thông thường mà phải đi trên con đường mòn Inca. Đây là một con đường leo núi thường tốn từ 2 đến 4 giờ để vượt qua. Con đường này không được phép thám hiểm một mình mà phải đi theo một đoàn du lịch và có người hướng dẫn. Tuy trải qua một hành trình gian khổ nhưng nhà hàng Tampu với những món ăn ngon, khung cảnh đẹp luôn sẵn sàng chờ đón du khách.

3. Nhà hàng Fäviken – Thụy sĩ
Nhà hàng Fäviken chỉ phục vụ 12 suất ăn mỗi tối và những nguyên liệu được chính những người đầu bếp tự tay trồng được và chuẩn bị. Ngoài ra đây là nhà hàng có diện tích rất nhỏ nhưng đồ ăn lại rất tuyệt vời. Tuy nhiên để đến được Fäviken lại là điều không dễ dàng. Nhà hàng nằm ở thị trấn Jarpen, là nơi gần như rất hẻo lánh của Thụy Sĩ, người ta phải mất 6h lái xe liên tục từ Stockholm mới tới được đây và đi trên một đường mòn duy nhất với trập trùng đồi núi, ao hồ bao quanh.
4. Nhà hàng Ba ống khói – Scotland
Scotland là một đất nước khá nhỏ bé với 5 triệu dân vì vậy không có gì phải nghi ngờ khi Ba Ống Khói là một trong những nhà hàng hẻo lảnh nhất trên thế giới. Nhà hàng này năm trên quần đảo Isle of Skye, đã tồn tại 30 năm qua và rất khó để tiếp cận. Sân bay gần nhất là Glasgow nhưng cũng phải pất 6 giờ đi ô tô và 1 chặng đi phà mới có thể đến được. Tuy nhiên hành trình dài đó rất xứng đáng bởi nhà hàng luôn phục vụ những món ăn ngon có tiếng trên thế giới.

5. Nhà hàng Nordasti Hagi – Đảo Faroe
Hòn đảo Faroe nằm giữa Iceland và Na Uy là một nơi khá biệt lập. Đến hòn đảo này đã khó nhưng để ghé thăm nhà hàng Nordasti Hagi cũng không phải là điều dễ dàng gì. Một hành trình đi bộ hpawcj đi vằng xa chuyên dụng trên con đường đầy đá và rất khó đi như một thử thách đối với những ai muốn ghé thăm nhà hàng với khung cảnh cổ kính, thần tiên này.
6. Nhà hàng Furneaux Lodge – New Zealand
Nhà hàng Furneaux Lodge nằm ở vùng Marlborough khá hẻo lánh của New Zealand. Nhà hàng này nằm ở nơi bị cô lập nên chỉ có thể đến bằng cách đi thuyền.Tuy nhiên sự tách biệt không phải là nhược điểm của nhà hàng này, bởi chính đặc điểm đó đã mang đến khung cảnh hoang sơ, giúp du khách hòa mình vào thiên nhiên với những hoạt động leo núi, đi bộ và thưởng thức những món ăn tươi ngon của nhà hàng.
7. Tiệm Café Christians – Đảo Pitcairn
Đảo Pitcairn là nơi chỉ có thể ghé thăm bằng thuyền, việc đi lại trên đảo cũng không phải là điều dễ dàng bởi được bảo bọc bởi những dãy núi cao dựng đứng. Đây là nơi sinh sống của 50 người. Tuy nhiên khi đã vượt qua một chuyến bay dài đến Tahiti, sau đó bay tiếp đến Mangareva, đi tiếp bằng thuyền thăm 300 dặm, khi đến quán café Christians, bạn sẽ nhận được sự phục vụ tận tình rất đáng để trông đợi.
8. Nhà hàng Ithaa – Maldives
Đây là nhà hàng dưới nước đầu tiên trên thế giới và nằm trên quần đảo Maldives. Những tấm kính trong suốt cho phép những thực khách vừa ăn tối vừa có thể nhìn cuộc sống của các sinh vật dưới biển bảo gồm cả cá mập. Nhà hàng này khó tiếp cận bởi cả địa điểm lẫn giá cả, Các món ăn trong thực đơn luôn vô cùng đắt, bên cạnh đó Ithaa chỉ có 14 chỗ và phải đặt trước từ rất lâu.
9. Nhà hàng The Rock – Zanzibar
Tên của nhà hàng đã phần nào miêu tả đặc điểm độc đáo của nó. The Rock mới được mở từ năm 2010, nằm trên một hòn đá trên bờ biển của hòn đảo Zanzibar. Thị trấn gần nhất cũng mất 15 phút lái xe, để ghé thăm nhà hàng, thực khách cũng phải đi qua một con đường khá độc đáo và phù thuộc vào mực nước biển. Khi thủy triều thấp, họ có thể tiếp cận bằng cách đi bộ, tuy nhiên khi thủy triều lên cao lại phải đi bằng thuyền. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị trước khi được thưởng thức những món ăn tươi ngon của nhà hàng.
10. Quán trà trên đỉnh núi Huashan, Trung Quốc
Quán trà trên đỉnh núi Huashan là một trong số những nhà hàng độc đáo và hẻo lánh nhất bởi vị trí nằm trên chóp đá của nó. Đây là nơi chỉ dành cho những du khách ưa thích sự mạo hiểm. Đường dẫn đến quán trà là những bậc thang cheo leo bằng đá và một hệ thống đường ván bằng gỗ và một hàng dài những bậc thang đầy nguy hiểm mới lên được tới đỉnh núi. Một cốc trà nắng chắc chắn là cách tuyệt vời để bình tính lại sau một chặng đường leo núi đầy nguy hiểm.
Nguồn: Sưu tầm