Những thành phố đôi khi vẫn có thể trở nên nổi bật và tuyệt đẹp với chỉ một màu sắc đơn nhất.

1. Júzcar – Tây Ban Nha
Júzcar là thành phố chỉ có 200 cư dân nằm ở phía Nam của Tây Ban Nha.Vào năm 2011, tất cả các ngôi nhà trong thành phố đã được sơn thành màu xanh nước biển để kỉ niệm sự ra đời của bộ phim hoạt hình Smurfs (Xì Trum).
4000 lít sơn đã được dùng để biến màu xanh trở thành “đồng phục” cho tất cả các công trình của Júzcar. Sau khi được “thay áo” ngôi làng đã trở thành một trong những nơi thu hút khách du lịch nhất ở Tây Ban Nha.

2. Izamal – Mexico

Thành phố với 15.000 dân cư Izamal sẽ khiến du khách phải choáng ngợp vơi một màu vàng óng ả phủ khắp các ngõ phố. Chính vì vậy nơi đây còn được gọi là “thành phố vàng”.

Đây dường như là thành phố giành cho những người thích khám phá trên đôi chân của mình bởi các con đường thường khá chất hẹp với những ngôi nhà có mặt tiền xinh xắ. Hàng loạt các công trình khác như nhà thờ, phòng trưng bày nghệ thuật hay kim tự tháp cũng được sơn vàng rực rỡ.

3. Jaipur – Ấn Độ

Jaipur là thành phố lớn nhất bang Rajasthan của Ấn Độ và từng là cố đô của đất nước này. Thành phố được tặng cho biệt danh đáng yêu “thành phố Hồng” từ năm 1876, khi tất cả các công trình trong thành phố đều được sơn hồng để kỷ niệm chuyến viếng thăm của Hoàng tử xứ Wales.

Ngày nay thành phố này là điểm đến nổi tiếng với những kiến trúc cổ điển và hiện đại đan xen một cách tuyệt đep.

4. Chefchaoen – Ma-rốc
Chefchaouen, hay còn gọi là Chaouen, là một thành phố nhỏ phía Tây Bắc Morocco, gần biển Địa Trung Hải.
Chefchaouen nổi tiếng bởi màu xanh của các ngôi nhà và các công trình xây dựng. Việc sơn xanh các ngôi nhà là một tục lệ của người Do Thái đã từng định cư trước đây vào khoảng những năm 1930.
5. Collonges-la-Rouge – Pháp

Nơi đây luôn nằm trong top những ngôi làng đẹp nhất nước Pháp. Du khách đến Collonges-la-Rouge sẽ bị quyến rũ bởi sự đồng nhất trong màu sắc với các công trình đều được xây dựng bằng đá sa thạch có màu đỏ đặc trưng.

6. Piódão – Bồ Đào Nha

Đây là một ngôi làng có từ lâu đời nằm trên sườn núi Serra do Açor. Các ngôi nhà ở đây đều được xây dựng từ những nguyên liệu có sẵn trong vùng với tường nhà bằng đá, cửa sổ và cửa chính bằng gỗ truyền thống. Chính vì vậy cả ngôi làng đều được khoác lên mình màu nâu cổ điển.

7. Ubrique – Tây Ban Nha

Ở đất nước Tây Ban Nha có rất nhiều “làng trắng”, trong đó, Ubrique là ngôi làng lớn nhất và có màu trắng toàn diện nhất.

Toàn bộ nhà cửa, khu công cộng và các cơ quan của thị trấn đều được sơn bằng một sắc trắng tuy đơn điệu nhưng vô cùng xinh đẹp.
Nguồn: Internet