Dự kiến trong tháng 8-2014, tuyến tàu biển TP.HCM – Vũng Tàu sẽ hoạt động trở lại với đội tàu cao tốc hoàn toàn mới (kinh phí đóng tàu khoảng 1 triệu USD).

Ngày 11-7, ông Trần Song Hải, giám đốc công ty Greenline DP (Greenline DP) cho biết dự kiến trong tháng 8-2014, công ty này sẽ đưa 5 chiếc tàu cao tốc vào hoạt động tuyến TP.HCM – Vũng Tàu. Sau đó, cứ mỗi tháng sẽ đưa thêm một tàu vào hoạt động cho tới lúc đội tàu đủ 10 chiếc.

Trong số đó có 3 tàu loại 60 chỗ ngồi, 3 tàu loại 80 chỗ ngồi và 4 tàu loại 150 chỗ ngồi. Ngoài ra, công ty Greenline DP sẽ đầu tư thêm 40 chiếc tàu cùng loại để khai thác trên nhiều tuyến khác trên cả nước.

Theo ông Hải, những chiếc tàu được đưa vào sử dụng trong thời gian tới là tàu đóng mới trong nước, máy móc nhập từ nước ngoài. Kinh phí đóng mới 1 tàu khoảng hơn 1 triệu USD.

Ông Hải cho biết thêm: “loại tàu này có 2 máy nên không lo vấn đề tàu chết máy, trôi dạt trên sông, biển. Ưu điểm của tàu này là chạy rất êm, do 2 thân nên tiết kiệm nhiên liệu và đặc biệt là không tạo sóng gây ảnh hưởng đến tàu ngư dân hai bên”.

Taucao A2

Nếu thời tiết thuận lợi, tàu chạy tuyến TP.HCM – Vũng Tàu mất khoảng 1 tiếng đồng hồ 10 phút. Hiện giá vé vẫn chưa được công bố chính thức.

Cùng ngày, một chiếc tàu của Greenline DP đã chở khoảng 20 khách chạy thử thành công trên sông Sài Gòn. Hầu hết các hành khách đều có chung một cảm nhận là tàu chạy êm, không bị ồn và không bị sốc khi tàu thắng gấp. Ngoài ra, khi tàu chạy trên sông không tạo thành sóng gây ảnh hưởng đến những tàu bè nhỏ xung quanh.

Trước đó, ngày 20-1 một chiếc tàu cao tốc cánh ngầm của hãng Vina Express đã bốc cháy dữ dội trên sông Sài Gòn (Q.7, TP.HCM) khi đang chở 92 người trên tàu đi hướng Vũng Tàu. Để đảm bảo an toàn, ngay sau khi xảy ra sự cố cơ quan chức năng đã yêu cầu toàn bộ tàu cao tốc cánh ngầm hoạt động trên tuyến TP.HCM – Vũng Tàu đến nay.

Dù tàu cánh ngầm đã ngưng hoạt động từ nhiều tháng nay nhưng nhiều du khách nước ngoài vẫn thường đến bến tàu cánh ngầm để nắm tình hình khi nào chạy lại.

 

Theo Tuoitre

 

1 reply

Comments are closed.