Mẹo giữ quần áo đẹp khi đi du lịch

Khi thực hiện một chuyến du lịch, ngoài việc lựa chọn quần áo cho phù hợp, quần áo khi đi biển, quần áo khi đi dạo, hay quần áo để chụp hình, thì cách sắp xếp và giữ quần áo gọn gàng, không nhăn cũng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức. Mẹo chọn và gấp đồ sau từ TripRow sẽ giúp bạn bớt đi phần nào nỗi lo lắng về quần áo.

Chuẩn bị đồ cho một chuyến đi, bạn nên sắp xếp quần áo cần mang theo với tiêu chí: quần áo nhẹ, sử dụng đa dạng trong nhiều trường hợp, là loại vải không dễ nhàu càng tốt. Với những loại vải nhanh nhàu, bạn hãy là quần áo một lượt, cài tất cả các khuy áo hay phéc mơ tuya.

Mỗi lần đi du lịch là một lần đau đầu với đồ đạc. Ảnh: stagetecture.com.

Mỗi lần đi du lịch là một lần đau đầu với đồ đạc. Ảnh: stagetecture.com.

Xếp dọc hai bên sườn áo và cuộn tròn quần áo lại thay vì gấp để tránh các nếp nhăn, nếp gấp. Cách này phù hợp với các loại đồ chất cotton.

Báo cũ là trợ thủ đắc lực trong việc tránh những vết nhăn do gập quần áo theo cách thông thường mang lại. Bạn nên đặt xen kẽ báo với mỗi lớp quần áo được gập, chú ý phủ kín báo trên bề mặt quần áo. Báo sẽ là một tấm chắn quan trọng ngăn cách sự tiếp xúc giữa các lớp vải. Cuối cùng cuộn tròn quần áo, lưu ý cuộn lỏng tay để bề mặt vải không bị chèn ép gây nhàu nát quần áo.

Cố định quần áo bằng các túi nilon có khung cố định hoặc xếp đều vào balo, valy và dùng các đồ mang theo khác chèn túi để quần áo không có khe hở bị xê dịch trong quá trình đi lại.

Cuộn tròn quần áo giúp bạn tránh nhàu đồ và tiết kiệm được vị trí trong valy. Ảnh: stagetecture.com

Cuộn tròn quần áo giúp bạn tránh nhàu đồ và tiết kiệm được vị trí trong valy. Ảnh: stagetecture.com

Tại các nơi du lịch ở dài ngày, bạn nên nhanh chóng bung hết đồ và treo lên mắc áo trong phòng.

Với các bộ quần áo được giặt, khi phơi, bạn nên rũ phẳng và phơi. Áo sẽ không bị nhàu nếp. Khi gấp đồ cũng cuộn tròn lại như cũ.

Nguồn: vnexpress

1 reply

Comments are closed.