Đừng để những cơn mưa dai dẳng khiến làm chuyến du lịch của bạn trở nên bớt vui. Dù trời có mưa, bạn vẫn có rất nhiều khách để tận hưởng kỳ nghỉ của mình.

1. Dành thời gian dạo chơi trong các bảo tàng
Trong khi trời mưa bạn có thể tới thăm quan các bảo tàng địa phương. Mỗi thành phố đều có một hoặc một vài bảo tàng để đến thăm quan. Bạn vẫn có thể tìm hiều được vể lịch sử cũng như bản sắc truyền thống của nơi bạn đến thông qua những chuyến dạo chơi trong bảo tàng.
2. Đến thăm các thư viện
Nếu bạn là một người yêu sách, hãy dành thời gian đến các thư viện công cộng. Đôi khi các thư viện cũng là nơi lưu giữ những nét đặc biệt về kiến trúc, văn hóa, lịch sử của cả một vùng. Ngoài ra không gian tĩnh lặng trong các thư viện cũng giúp bạn tìm được một chỗ trú chân yên bình giữa chuyến hành trình giông gió của mình.
3. Thưởng thức cafe ở một quán ven đường
Những cơn mưa đôi khi cũng mang đến cơ hội hoàn hảo để bạn dừng bước và tìm đến một quán cafe ven đường. Bạn có thể nói chuyện và tiếp xúc với những người dân địa phương thân thiện.
4. Viết thiệp gửi người thân hoặc viết nhật ký du lịch
Đôi khi những ngày bận rộn với việc vui chơi và di chuyển khiến bạn không có thời gian để ngồi hồi tưởng lại những gì mình đã làm trong suốt chuyến đi, việc ngôi trong phòng và viết những tấm thiệp cho người thân hay viết nhật ký hành trình sẽ giúp bạn cảm nhận không khí du lịch một cách sâu sắc hơn. Những gì được viết ra chắc chắn sẽ giúp bạn gợi nhớ lại hàng loạt kỷ niệm đẹp trong những thời gian sau đó.
5. Mua quà lưu niệm ở những khu chợ trong nhà
Nếu như không thể đến những khu chợ ngoài trời, hãy tìm đến những chợ họp trong nhà. Đó có thể là những chợ lớn nhất và buôn bán nhiều thứ đồ hấp dẫn độc đáo của địa phương. Bạn có thể tự tin lòng vòng mua sắm mà không lo trời mưa hay lầy lội.
Nguồn: Internet