Đôi khi những món đồ dễ quên không hẳn là có kích thước nhỏ nhưng do chỉ thực sự dùng khi cần nên đôi lúc bạn lại quên mang theo chúng.


Một số món trong danh sách khi quên chỉ gây sự bất tiện nhưng số còn lại mang đến không ít rắc rối.

Vé máy bay

Trường hợp này nhiều người nghe có vẻ tức cười nhưng chúng lại xảy ra khá thường xuyên. Nhất là trong trường hợp bạn có mang theo hành lý ký gửi thì vé máy bay thường bị thất lạc trong mớ hành lý này. Cách tốt nhất là bạn nên lưu lại thông tin chuyến bay nếu không muốn rơi vào tình huống trớ trêu.

dequen A1

Hộ chiếu

Hộ chiếu là thứ bị quên nhiều nhất trong trước và sau chuyến đi dù nó vô cùng quan trọng. Chỉ cần đang sắp xếp bỏ nó vào hành lý nhưng có công việc đột xuất hay bận bịu sắp xếp cho chuyến đi dài ngày nên bạn không nhớ đã bỏ nó ở đâu?

dequen A2

Chìa khóa phòng

Nhiều người có thói quen mang theo chìa khóa phòng khi đi du lịch, đơn giản chỉ là vì chưa muốn phục vụ khách sạn lên dọn phòng hay đơn giản là muốn giữ máy lạnh chạy cho phòng luôn được mát. Tuy nhiên, trong những chuyến tham quan, mua sắm,… chìa khóa phòng rất dễ bị rơi mất hay thất lạc. Trường hợp khác xảy ra thường xuyên hơn là bạn bấm khóa cửa phòng nhưng lại quên lấy chìa khóa, kết quả là tiếp tân khách sạn phải đưa bạn chìa khóa dự phòng để lấy lại chìa khóa cũ.

dequen A3

Dép

Đôi dép đi trong phòng ngỡ như không quan trọng nhưng theo quan điểm nhiều người sẽ hơi mất vệ sinh nếu trong toilet không có sẵn dép. Dù vậy, chúng là vật dụng được nhắc nhiều nhưng lại rất dễ quên. Kết quả là bạn phải ra ngoài mua một đôi dép rẻ tiền hoặc chấp nhận sống chung với lũ.

dequen A4

Đồ dùng trong nhà vệ sinh

Không phải đa số khách sạn đều trang bị đầy đủ đồ dung trong nhà vệ sinh. Đi du lịch mà bạn phải cầm danh sách dài kiếm mua những món nhỏ nhặt như: bàn chải, kem đánh răng,… thì thật chẳng dễ chịu chút nào.

dequen A5

Sạc điện thoại

Không ít người thường lẩm nhẩm tên những vật dụng quan trọng cần mang nhưng rốt cuộc sạc điện thoại là thứ bị bỏ lại khá nhiều. Hầu hết khi kiểm tra mọi người thường nghĩ bỏ điện thoại vào hành lý là được nhưng lại quên mất thứ quan trọng để duy trì nó hoạt động.

dequen A6

Đặt phòng khách sạn

Cũng như vé máy bay đặt phòng khách sạn cũng rất dễ bị bỏ quên. Dĩ nhiên, nếu bạn có mang giấy tờ tùy thân thì có thể dễ dàng xác nhận lại, còn không lại phải tốn thời gian làm rõ. Vì đặt phòng thường chỉ chấp nhận giải quyết đúng tên người chi trả nên để tránh rắc rối bạn nên chọn những trang web đặt phòng khách sạn trực tuyến uy tín.

Đồ lót

Vì là món đồ khá nhỏ nên khiến không ít người dễ lãng quên nó. Có lúc không hẳn là quên nhưng mang theo không đủ dùng, cũng khiến bạn phải tốn thời gian và tiền bạc mua thêm chúng.

Máy ảnh

Chuyến du lịch mà không có máy ảnh mang theo thì thật sẽ rất buồn. Vì bạn không thể lưu lại những khoảnh khắc hay kỷ niệm đẹp của chuyến đi. Một số người dù mang theo máy ảnh nhưng lại quên kiểm tra các phụ kiện khác như: pin, thẻ nhớ,…

dequen A7

Theo Huy Bân