Hòn Mun hay Hòn Tằm đã quá quen thuộc với những du khách đến du lịch Nha Trang, riêng đảo Hòn Ôngvẫn còn lạ lẫm với nhiều người. Thuộc vùng vịnh Vân Phong cách thành phố Nha trang khoãng 110km đảo Hòn Ông mang một nét đẹp yên bình tránh xa cái ồn ào của phố thị.

du lich nha trang, vinh van phong, du lich gia re, du lich he, dao hon ong

Đảo Hòn Ông

Cái tên đảo Hòn Ông xuất phát từ việc cá Voi ( hay còn được gọi là cá Ông) thường về đây săn mồi và đùa giỡn rất tự nhiên, hằng năm vào khoãng tháng 2 đến tháng 5 những loài cá nhỏ, sứa về đây rất nhiều và đây là nguồn thức ăn của loài cá to lớn nhất thế giới. Vì thế mà người dân ở đây gọi là hòn Ông.

du lich he, du lich gia re, du lich nha trang, dao hon ong

Lặn biển ngắm cá và san hô ở đảo Hòn Ông

Khi đến Hòn Ông nếu muốn lưu trú lại bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là Whale Island Resort với lối kiến trúc theo kiểu bungalow hòa mình với thiên nhiên, do hai vợ chồng việt kiều Pháp đầu tư.

du lich he, du lich gia re, du lich nha trang, dao hon ong

Khung cảnh hữu tình gần gũi với thiên nhiên của Whale Island Resort

Đảo Hòn Ông được nhiều người nhận xét như một thiên đường nghỉ dưỡng đẹp và thu hút nhất biển đông do sự kết hợp hài hòa những yếu tố tự nhiên nơi đây. Mặt nước biển trong xanh và lặng sóng, nước trong vắt có thể nhìn thấy tận đáy và những đàn cá nhiều màu sắc bơi lượn bên dưới mặt nước, Trên bờ là những hàng dừa xanh ngắt tạo nên bóng mát trên những bãi cát trắng mịn của bãi biển.

du lich he, du lich gia re, du lich nha trang, dao hon ong

Bình minh trên đảo Hòn Ông

Nơi này có diện tích tương đối nhỏ nên mọi hoạt động thường tập trung vào bãi biển chính. Bạn có thể dạo xung quanh đảo để khám phá thiên nhiên, với nhiều loại động thực vật quý và rất nhiều loài chim đẹp làm cho du khách phải chú ý đến: Mỏ Nhát, Choi choi, Te Te Ấn Độ, Đại bàng trắng, Vẹt cổ hồng, Cò chân trắng… Sau khi đã khám phá rừng, du khách nên xuống biển đểử tham gia một số môn thể thao biển như chơi thuyền buồm đôi, chèo thuyền kayak. Đặc biệt với môn lặn biển đêm du khách có thể tận mắt thấy nhiều loài sinh vật biền: Cá ngựa, mực, tôm, cua, cá mũ lăn, cá duôi gai… khi chúng vừa chui ra khỏi dãi san hô sau một ngày dài ẩn nấp.

du lich gia re, du lich he, du lich nha trang, dao hon ong

Bơi thuyền vòng quanh đảo với thuyền kayak

Đảo Hòn Ông quá lý tưởng cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng, với thiên nhien như hòa quyện vào khu resort, nhìn xa xa là biển trong xanh với bãi cát trắng, sau lưng là rừng với những tiếng kêu của nhiều loài vật hoat động về đêm. Đảo Hòn Ông – du lịch Nha Trang sẽ xóa tan mọi mệt mỏi, mang bạn đến một nơi yên bình tránh xa mọi ồn ào của phố thị.

Nguồn: vntour

Xem thêm ảnh Hòn Ông

Ong13.jpg
Ong12.jpg
Ong10.jpg
Ong11.jpg
Ong9.jpg
Ong6.jpg
Ong8.jpg
Ong7.jpg
Ong5.jpg
Ong1_1401093991.jpg
Ong4_1401093991.jpg
Ong3_1401093991.jpg
Ong2_1401093991.jpg
Ong14.jpg