Tuy chỉ có diện tích nhỏ bé những những quốc gia dưới đây luôn là điểm đến rất thu hút khách du lịch bởi những bãi biển tuyệt đẹp và giàu những giá trị văn hóa đặc biệt.

1. Vantican

Vantican là đất nước nhỏ nhất thế giới với tổng diện tích chỉ khoảng 0.5 km vuông dân số 770 người và được cai trị bởi Đức Giáo Hoàng. Với diện tích nhỏ bé Vantican lọt thỏm trong thành Rome rộng lớn và được bao bọc các bức tường cổ kính hàng trăm tuổi.
2. Monaco

Monaco cũng là một đất nước nhỏ bé với diện tích chưa được 2 km vuông. Lãnh thổ của quốc gia này có 3 mặt tiếp giáp với Pháp và một mặt tiếp giáp với Địa Trung Hải vì vậy Monaco sở hữu phong cảnh thiên nhiên vô cùng tươi đẹp. Đây là một trong những điểm đến nổi tiếng thế giới với những sòng bạc sôi động ở Monte Carlo hay những địa điểm gắn với công nương Grace Kelly.
3. San Marino
San Marino được thành lập vào thể kỷ thứ tư và là công quốc được thành lập sớm nhất ở Châu u. Tên đầy đủ của quốc gia này là Cộng hòa Đại bình yên San Marino. Vì có diện tích lãnh thổ khá nhỏ, với 61km vuông, dân số chỉ khoảng 29,0000 và nằm trọn trong nước Ý nên phong cảnh thiên nhiên và văn hóa của quốc gia này cũng có những nét tương tự với Ý: lãng mạn, cổ kính và yên bình. Du lịch là một trong những nguồn thi nhập chủ yếu của người dân San Marino.
4. Liechtenstein

Lienchtenstein có diện tích khoảng 162km2 và là một trong những quốc gia độc lập nhỏ bé nằm ở phía tây châu u, gần con sông Rhine ở giữa Thụy Điển và Áo. Đất nước nhỏ bé này là một điểm đến du lịch tuyệt vời vào mùa đồng với những hoạt động trượt tuyết vô cùng thú vị.
5. Đảo quốc Marshall Islands

Tên đầy đủ của quốc gia nhỏ bé nằm ở phía Bắc Thái Bình Dương này là Cộng hòa Quần đảo Marshall. Marshall chỉ có tổng diện tích là 181km vuông, tuy nhiên những hòn bãi biển trên khắp các hòn đảo thực sự là thiên đường nghỉ dưỡng đối với nhiều du khách. Thu nhập chính của quốc đảo này dựa vào hoạt động đánh bắt, du lịch và viện trợ của Mỹ.
6. Liên Bang Saint Kitts và Nevis

Liên bang Saint Kitts và Nevis là một đảo quốc nằm trong Quần đảo Leeward, Tây Ấn với diện tích chỉ khoảng 261km vuông và dân số là 39.000 người. Với địa hình giáp biển nên du lịch là nguồn thu nhập chủ yếu của đất nước này bên cạnh nền công nghiệp và nông nghiệp cũng khá phát triển.
7. Seychelles

Seychelles là một trong những quốc gia có ngành du lịch phát triển nhất ở Châu Phi. Đất nước này có diện tích 451km vuông và bao gồm 151 quần đả lớn nhỏ. Vì nằm trên Ấn Độ dương và sở hữu những bãi biển trong xanh tuyệt với, Seychelles là lựa chọn tuyệt vời cho một kỳ nghỉ hoàn hảo đối với nhiều du khác.
8. Công Hòa Maldives

Công hòa Maldives là một đảo quốc nằm ở Ấn Độ Dương và nổi tiếng thế giới với tư cách là một thiên đường du lịch và nghỉ dưỡng. Diện tích của quốc gia này chỉ khoảng 300km vuông nhưng lại bao gồm 1192 quần đảo lớn nhỏ. Chính điều kiện tự nhiên với những bờ biển xanh trong, cắt trắng trái dài đã khiến Maldives là địa điểm trong mơ cho một tuần trăng mật lãng mạn.
9. Cộng hòa Malta

Cộng hòa Malta là một đảo quốc nhỏ gồm bảy hòn đảo giữa Địa Trung Hải, cách đảo Sicilia của Ý 93 km về phía nam. Với diện tích chỉ khoảng 300km vuông nhưng dân số lên tới 400.000 người, đây là một trong những quốc gia nhỏ nhưng có dân cư đông đúc bậc nhất trên thế giới.
Bên cạnh du lịch biển, Malta còn là một điểm đến thu hút du khách với nhiều khu giải trí và di tích lịch sử, bao gồm 9 di sản thế giới được UNESCO công nhận mà nổi bật nhất là các đền Megalithic là kiến trúc đứng riêng lẻ cổ nhất thế giới.
10. Grenada

Grenada là một quốc đảo nhỏ bé với diện tích 344km vuông và dân số xấp xỉ 110.000 người. Quốc gia này bao gồm 7 hòn đảo xinh đẹp với khí hậu nhiệt đới, những dòng suối nước nóng, hồ nước trên núi và hàng loạt bãi biển tuyệt vời. Chính vì vậy, nên thu nhập chính của Grenada cũng có một phần lớn dựa vào du lịch. Bên cạnh đó còn có đánh bắt và xuất khẩu Caca