Đắk Lắk là một tỉnh mà hầu như còn đậm nét nguyên sơ nhất của khu vực Tây Nguyên của Việt Nam. Có rất ít du khách chọn khu vực này làm điểm đến cho những chuyến khám phá của mình, tuy nhiên bạn không biết rằng, nơi đây với những vẻ đẹp tự nhiên của núi rừng, thác nước và đời sống cộng đồng đa dạng, sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm đặc biệt nhất về văn hóa tự nhiên của Việt Nam.

1. Chèo thuyền khám phá hồ Lắk

Hồ Lắk là hồ nước tự nhiên lớn nhất của tỉnh Đắk Lắk, nơi đây quyến rũ du khách bởi bầu không khí hoang dã và vẻ đẹp ấn tượng của mình. Các bản làng của người dân tộc M’Nông sống xung quanh hồ cũng sẽ cung cấp cho bạn những trải nghiệm văn hóa hết sức độc đáo. Nhưng ấn tượng hơn cả, hồ Lắk là nơi lý tưởng để bạn thực hiện các hoạt động thư giãn như chèo thuyền dạo quanh hồ, xem biểu diễn cồng chiêng Tây Nguyên, bơi lội, và đặc biệt khung cảnh mặt trời mọc và lặn ở đây là khoảnh khắc hết sức tuyệt vời.

Chèo thuyền khám phá hồ Lắk

2. Tham quan thác nước hùng vĩ Dray Sáp

Thác Dray Sáp hay còn biết đến với tên gọi là thác Chồng, là thác nước có bề mặt trải dài hơn 500m và cao gần 20m chia làm 3 phần: thượng, trung và hạ thác. Mỗi năm vào đầu mùa mưa, dòng nước của con thác đổ ầm ầm, tung bọt nước trắng xóa, vì vậy người Ê-đê hay gọi là thác khói. Ngọn thác có địa hình nằm trong một khu vực nhiều hang động, cây rừng, dây leo chằng chịt, bốn bề vang động âm thanh, cộng thêm đường lên thác quanh co, gập ghềnh với những tảng đá đầy rêu phong. Những điều đó cộng lại đã khiến nơi đây trở thành một danh thắng nức tiếng của Việt Nam.

Tham quan thác nước hùng vĩ Dray Sáp

3. Cưỡi voi dạo chơi ở Vườn quốc gia Yok Đôn

Vườn quốc gia Yok Đôn là một địa điểm du lịch chứa nhiều điều ký thú, rất hấp dẫn không chỉ đối với du khách mà còn có rất nhiều nhà khoa học tới đây tham quan nghiên cứu. Với diện tích 115.545ha, Vườn quốc gia Yok Đôn là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất của Việt Nam. Tới đây, bạn sẽ vô cùng ấn tượng với những cánh rừng đại ngàn thuộc hệ sinh thái rừng khộp mang tính đặc trưng của rừng nhiệt đới Đông Nam Á, đan xen trong đó là các cánh rừng ẩm xanh tươi và rừng bụi với nhiều loại cây gỗ quý như giáng hương, cà te, cẩm lai, trắc, gỗ đỏ, sao lá tím… Đặc biệt, trải nghiệm cưỡi voi đi dạo xung quanh rừng và băng qua sông, sẽ là những kỷ niệm khiến bạn không thể nào quên.

Cưỡi voi dạo chơi ở Vườn quốc gia Yok Đôn

4. Ghé thăm Tháp Yang Prong

Tháp Yang Prong còn gọi là Tháp chàm Rừng xanh là một ngôi tháp Chàm ở xã Ea Rốk, huyện Ea Súp, cách thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 100 km, tháp được xây dựng vào cuối thế kỷ 13, và là tháp Chàm duy nhất ở Tây Nguyên. Tháp được xây để thờ thần Siva, vị thần tượng trưng cho sự nảy nở của giống nòi và ấm no hạnh phúc theo tín ngưỡng của người Chăm. Hiện nay, tháp là một điểm du lịch thu hút rất đông du khách quan tâm đến văn hóa Tây Nguyên đến tham quan.

Ghé thăm Tháp Yang Prong

5. Thưởng thức cà phê tại “thủ phủ cà phê”

Thành phố Buôn Ma Thuột từ lâu đã được xem như là “thủ phủ cà phê” của Việt Nam, đến đây bạn không chỉ được nhìn ngắm những đồn điền cà phê xanh ngút tầm mắt, mà sẽ còn được thưởng thức những ly cà phê thơm ngon nhất của Việt Nam. Ngồi uống một ly cà phê trong làng cà phê Trung Nguyên, trong một buổi chiều mưa và bạn sẽ cảm nhận thấy đó là ly cà phê tuyệt vời nhất mà bạn đã từng thưởng thức.

Thưởng thức cà phê tại “thủ phủ cà phê”

Nguồn: Sưu tầm