Thay vì chụp ảnh kiểu truyền thống với thân người ở tiền cảnh, danh lam thắng cảnh ở phía sau hay chụp tự sướng quen thuộc, còn rất nhiều kiểu chụp ảnh hay ho bạn có thể thử để thay đổi không khí.

Chụp hộ chiếu, thẻ lên máy bay
Đây là cách khoe khéo nhanh nhất về chuyến đi của mình với bạn bè trên mạng xã hội và cũng là cách để bạn ghi dấu lại thời điểm và những nơi từng đặt chân đến. Ngoài ảnh chụp hộ chiếu hay thẻ lên máy bay đơn thuần, nhiều người cũng hứng thú với cảnh chụp huy hoàng từ cửa sổ máy bay, hay cảnh tấp nập ở phòng chờ, cửa check in hay trong khoang máy bay. Tuy nhiên, hãy nhớ để điện thoại ở chế độ dùng trên máy bay để tránh vi phạm quy tắc hàng không.
Các biển báo
Nếu đi phượt bằng đường bộ, hay trên đường đi taxi từ sân bay vào thành phố, bạn hãy để ý đến tấm biển báo chào mừng vào tới địa phận địa phương. Cũng giống như ảnh chụp hộ chiếu, tấm biển báo sẽ là cách thông báo rằng bạn đã có mặt ở địa đanh đó. Sau này nhìn lại, bạn sẽ có một bộ sưu tập khá thú vị với nhiều nơi từng đi qua. Đôi khi, những tấm biển báo kỳ quặc, hài hước ở nước ngoài cũng khiến bạn bè của bạn rất thích thú.
Thức ăn đường phố
Ảnh chụp đồ ăn được đánh giá là “hút” like nhất trên các mạng xã hội. Nhưng đồ ăn đường phố lại có sức hút hơn cả bởi lẽ nó rất phong phú, màu sắc bắt mắt, cách trình bày cũng không giống nhau. Món thì bày trong đĩa nhựa, món lại gói trong lá, hay đựng trong mẹt nhưng cũng có món thì cầm dạng xiên que tiện lợi. Tất cả những hình ảnh đó không đơn thuần là ghi lại món ăn như một tờ menu khô khan, nó còn là bức tranh ghi lại cả một nét văn hóa ẩm thực ở mỗi quốc gia.
Dấu chân tôi qua
Trào lưu chụp ảnh đôi chân khi đi du lịch từng làm mưa làm gió một thời trên Instagram. Sẽ thật ý nghĩa khi bạn có một album ảnh chụp đôi chân mình chụp tại những miền đất đã đi qua. Bạn có cơ hội nhớ lại, vì sao hôm đó mình lại đi đôi giày thể thao, vì sao hôm đó gấu quần lại bị lấm bẩn… – những kỷ niệm thật khó quên với phượt thủ.
Đặc biệt, với những địa danh có ghi dấu ấn dưới sàn rất đặc biệt như đại lộ Ngôi Sao ở Hollywood hay Hong Kong hay đơn giản chỉ là chiếc nắp cống có ghi tên thành phố, bạn sẽ có được những tấm ảnh tuyệt vời.
‘Theo em đi khắp thế gian’
Hẳn bạn còn nhớ bộ ảnh “Follow me” rất nổi tiếng của nhiếp ảnh gia người Nga Murad Osmann cùng cô bạn gái thích du lịch. Tới bất cứ đâu, họ cũng ghi lại khuôn hình với cô gái nắm tay chàng trai, dẫn đi tới mọi hang cùng ngõ hẻm. Sau đó, “Follow me” đã trở thành một trào lưu lan nhanh trong giới trẻ. Nhiều bộ ảnh cưới cũng được sao chép lại ý tưởng này, cho ra đời nhiều khoảnh khắc rất ý nghĩa.
Nếu sắp sửa đi du lịch cùng nửa kia của mình, bạn đừng quên lưu lại ý tưởng cực kỳ độc đáo này. Biết đâu, khi tới đám cưới, hai bạn sẽ bộ một ảnh lung linh và thật nhiều kỷ niệm.
Thời khắc đặc biệt: bình minh, hoàng hôn, về đêm
Những thời khắc đặc biệt trong ngày luôn mang lại cảm xúc rất khác lạ cho mỗi bức ảnh. Đừng lười biếng dậy sớm lúc bình minh, canh đúng giờ hoàng hôn hay cố thức tới đêm khuya để chụp ảnh. Bạn chắc chắn không chỉ có những khuôn hình tĩnh lặng mà còn có những trải nghiệm khó quên.
Thành phố từ trên cao
Chụp ảnh từ trên cao đòi hỏi kỹ thuật cầu kỳ, vị trí đẹp, thậm chí cần cả máy móc với yêu cầu khắt khe hơn. Tuy nhiên, thành quả gửi lại cho bạn lại rất đáng giá. Hãy tranh thủ leo lên một điểm cao nào đó trong thành phố như các ngọn tháp, các quầy sky bar hay ngọn núi gần thành phố, vừa tận hưởng cảnh đêm huyền ảo vừa cho ra lò bức ảnh hiếm ai có được.
Người dân địa phương, bản sắc truyền thống
Đối với đa số chúng ta, du lịch là để khám phá những nền văn hóa khác lạ và để gặp gỡ nhiều người. Đừng chỉ chăm chăm chụp lại những danh thắng đã quá nổi tiếng mà bạn có thể tải xuống dễ dàng từ internet hay chụp ảnh tự sướng ở các trung tâm thương mại giống nhau như hệt. Hãy tận hưởng cuộc sống với người bản địa, tham gia các hoạt động truyền thống, chắc chắn những bức ảnh chụp lại lúc này sẽ rất có giá trị.
Nguồn: Sưu tầm