Được làm chủ một vương quốc nhỏ luôn là ước mơ của nhiều người. Những hòn đảo với khung cảnh tuyệt vời và sự an tĩnh tuyệt đối chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo của những người có tiền.

1. Hòn đảo Exuma Cays, Bahamas (50 triệu bảng ~ 1760 nghìn tỷ đồng)
Đây có thể được coi là một hòn đảo thiên đường bởi thiên nhiên tươi đẹp, bờ cát trắng thơ mộng và bãi biển nước trong vắt trải dài bất tận.
Bên cạnh đó, hòn đảo xinh đẹp rộng 3800m2 còn có một biệt thự tuyệt đẹp cho 22 người và được trang bị đầy đủ spa, phòng thể hình, bể bơi và một khu nhà rộng lớn dành cho khách. Phong cảnh cũng như cơ sở vật chất đủ để Exuma Cays trở thành một trung tâm nghỉ dưỡng sang trọng. Có lẽ chính vì thế mà hòn đảo này mới được rao bán với một mức giá trên trời mà ngay cả các tỷ phú có lễ còn e dè.
2. Đảo Marki – Hy Lạp (10,6 triệu bảng ~ 370 tỷ đồng)
Hòn đảo này nằm giữa vùng biển Ionian được bao phủ bởi một màu xanh bất tận tuyệt đẹp của biển cả. Marki được rao bán với mức giá 3.9 triệu bảng và chỉ chờ người đến đặt những viên gạch đầu tiên tự xây dựng hòn đảo trong mơ của mình.
3. Đảo Magna Carta – Berkshire, Anh (3,9 triệu bảng ~ 137 tỷ đồng)
Đây là một hòn đảo nằm trên con sông Thames thơ mộng, tuy chỉ rộng 372m vuông nhưng hòn đảo lại đóng một vai trò lớn trong lịch sử nước Anh. Tại đây vào năm 1215, bản hiệp ước Magna Carta với nội dung hạn chế quyền lực của nhà vua, đồng thời thừa nhận một số quyền tự do của con người đã được ký kết.
Hòn đảo có một biệt thự với 7 phòng ngủ, một bể bơi. Người chủ hòn đảo cũng đồng thời sở hữu một di tích quan trọng của lịch sử nước Anh.
4. Đảo Eilean Righ – Scotland (3 triệu bảng – 105 tỷ đồng)
Hòn đảo Eilean Righ nằm ở bờ biển phía Tây Scotland. Trên đảo có hai ngôi nhà xinh đẹp, khung cảnh tuyệt vời của Eilean Righ sẽ luôn truyền cảm hứng và niềm vui thú với cuộc sống cho những ai đặt chân tới.
Hòn đảo được bán với giá 3 triệu bảng nhưng người chủ cuối cùng của nơi đây đã từng mua lại với giá chỉ khoảng 400.000 bảng Anh.
5. Đảo Isla Centinela – Tây Ban Nha (2.78 triệu bảng – 101 tỷ đồng)
Isla Centinela này có diện tích khá nhỏ bé nhưng đó chính là nét cuốn hút của hòn đảo này. 2,78 triệu bảng có thể được coi là một mức giá phải chăng cho những ai muốn tận hưởng cảm giác “thống trị” một vương quốc nhỏ bé và sống trong tòa lâu đài đã có gần 100 năm tuổi.
Nguồn: Internet