Chỉ cách xa thủ đô Jakarta không đáng kể nhưng cuộc sống người dân vùng ngoại ô đất nước Indonesia dường như ngập tràn hạnh phúc. Nếp sinh hoạt không màng tới tiến bộ công nghệ khiến họ có cuộc sống vô ưu cùng những niềm vui thích say mê.

Nhiếp ảnh gia người Indonesia Herman Damar đã hoàn toàn tự mày mò các kĩ thuật nhiếp ảnh để nắm bắt những khoảnh khắc đẹp nhất từ chính cuộc sống hàng ngày của những người sống quanh anh. Quang cảnh thường xuất hiện trong các bức tranh của anh là các vùng ngoại ô, cách xa sự nhộn nịp thành thị của thủ đô Jakarta. Đó đều là những khoảnh khắc hạnh phúc trong sự giản dị và mê hoặc.

Những bức ảnh được ông chụp bằng máy ảnh Canon 550D. Để hiểu rõ hơn về từng khoảnh khắc, hãy lắng nghe chia sẻ của chính tác giả trong từng khung hình.

“Người dân Indonesia rất khiêm tốn, họ rất hạnh phúc khi chia sẻ cuộc sống qua những bức ảnh với tôi.”


Trẻ em trong những trò chơi đơn giản hàng ngày.

“Tôi có thể tiếp xúc trực tiếp với họ, hòa cùng hạnh phúc của họ và nắm bắt tất cả bằng máy ảnh của mình, điều đó thật tuyệt.”


Cuộc sống nông thôn gắn liền với đồng ruộng và đàn vật nuôi.

Vùng ngoại ô của Jakarta dường như năm ngoài sự chuyển biến của tiến bộ công nghệ.


Những khoảnh khắc đời thường được lột tả mê hoặc trong từng khung hình của Damar

“Indonesia có nền văn hóa phong phú với hơn một ngàn hòn đảo xinh đẹp, người dân lại rất thân thiện” – Damar nói tiếp.

Damar đã dành rất nhiều thời gian trong ngày hòa vào nhịp sống ấy để nắm bắt được những khoảnh khắc ấn tượng nhất. Người sống ở nông thôn dậy rất sớm nên “để hiểu rõ hơn về văn hóa và các nhân vật mình theo đuổi, thời gian tốt nhất cho việc bấm máy là khoảng 7 giờ – 9 giờ sáng.

Những bức hình đều được Damar chụp một cách hết sức tự nhiên, nhưng đôi khi anh cũng giúp các nhân vật chỉnh sửa tư thế đôi chút.


Damar sử dụng rất nhuần nhuyễn ngôn ngữ của ánh sáng và màu sắc trong mỗi bức ảnh.


Cuộc sống bình yên không vương muộn phiền.