Nếu thời gian transit giữa các chuyến bay dài, bạn có thể tận dụng cho những tour du lịch nhỏ.

1. Hàn Quốc
Nếu bạn được transit tại sân bay Incheon, Hàn Quốc hơn 3 giờ, bạn sẽ được rời khỏi sân bay và tham gia một tour du lịch hoàn toàn miễn phí.

Tour du lịch kéo dài từ 2 đến 6 giờ, đưa bạn đến với những đền thờ ở gần sân bay hoặc một số điểm đến nổi tiếng trong thành phố Seoul mà hoàn toàn không đòi hỏi bạn phải có visa du lịch.

2. Dubai, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất
Nêu trung chuyển qua Dubai, bạn hoàn toàn có thể xin một visa miễn phí cho một ngày một đêm và đăng ký tham gia vào các tour tham quan thành phố với giá rẻ dành riêng cho du khách transit tại đây.
3. Paris, Pháp
Chỉ cần có 7 giờ transit ở sân bay Charles de Gaulle, bạn có thể đăng ký tour tới thăm quan tháp Eiffel. Hành trình trên chiếc xe bus hạng sang này khởi hành từ bến 2F, đặc biệt thu hút du khách.
4. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ
Nếu bạn có thời gian transit ở sân bay Thổ Nhĩ Kỳ từ 6 đến 24 giờ, bạn sẽ được tham quan thành phố Istanbul hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ được đón tại sân bay, đưa tới các công trình lịch sử và danh lam thắng cảnh trong thành phố cũng như thưởng thức nhiều đồ ăn truyền thống nơi đây.

Cũng đừng lo lắng về giờ giấc vì luôn có những chiếc xe bus sẵn lòng chở bạn về sân bay để kịp chuyến hành trình sắp tới.

5. Bắc Kinh, Trung Quốc
Bạn có tới hơn 8 giờ chờ transit ở sân bay Bắc Kinh? Thay vì ngáp ngắn ngáp dài hay tốn tiền cho hàng miễn thuế, bạn có thể bắt tour từ sân bay, tới thăm Vạn lý trường thành (chỉ cách đó 1 giờ đi ô tô).
6. Abu Dhabi, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất
Nếu bạn có từ 6 – 12 giờ transit tại Abu Dhabi, bạn được quyền rời khỏi sân bay và khám phá thành phố xinh đẹp này. Mỗi tour du lịch này có giá khoảng vài chục USD và đưa bạn tới 1 trong các địa điểm: công viên Ferrari World, bãi biển hay hòn đảo Saadivat.
7. Hong Kong
Dù chỉ có vài giờ transit giữa các chuyến ở Hong Kong, bạn vẫn có thể tham quan những điểm du lịch quen thuộc của thành phố này như đỉnh núi Thái Bình, làng chài, đảo Lantau… mà không phải xin visa vào đất Hong Kong.
8. London, Anh
Phải chờ từ 6 – 10 giờ mới có thể bắt được chuyến bay tiếp theo từ sân bay Heathrow hay Gatwick, London? Hãy lựa chọn những tour tham quan những địa điểm nổi tiếng trong phim Harry Potter hay James Bond, luôn sẵn có tại những sân bay này!
9. Bangkok, Thái Lan
Tại sân bay Suvarnabhumi, chỉ cần có từ 6 đến 12 giờ transit, bạn có thể tham gia vào một tour ngắn tham quan những đền thờ và bảo tàng ở thủ đô xứ chùa Vàng hay lựa chọn các tour lênh đênh trên sông Chao Praya hoặc massage kiểu Thái.

Sưu tầm internet