Các khách sạn trên thế giới có rất nhiều kỷ lục thú vị khiến bạn phải bất ngờ.

1. Khách sạn rộng nhất thế giới
Theo sách kỷ lục Guinness, khách sạn First World ở Malaysia là khách sạn lớn nhất thế giới với 6.118 phòng và 10 nhà hàng. Khách sạn này được hoàn thành vào năm 2005, nổi bật với bề ngoài được sơn màu sắc vô cùng sặc sỡ.
2. Phòng khách sạn đắt nhất
Căn phòng Royal Penthouse Suite tại khác sạn President Wilson ở Geneva, Thụy Sĩ là phòng khách sạn đắt nhất thế giới, có giá 65.000 USD một đêm (1,3 tỷ đồng). Bao gồm 4 phòng ngủ, tại căn phòng thượng hạng này, các vị khách sẽ được ngắm toàn cảnh hồ Geneva và Mont Blanc, và thưởng thức những ly Chamoagne thượng hạng.
3. Khách sạn tọa lạc ở nơi cao nhất

Khách sạn Everest View nằm ở ngôi làng Namche, Nepal là khách sạn cao nhất thế giới, tọa lạc ở độ cao 3.962m so với mặt nước biển. Everest View được xây dựng hoàn toàn bằng đá vào năm 1968, mỗi phòng đều có tầm nhìn hướng ra đỉnh núi Everest là những đỉnh cao khác xung quanh.
4. Khách sạn có tiền sảnh lớn nhất
Khách sạn Hyatt Regency ở San Francisco sở hữu tiền sảnh rộng nhất trên thế giới với chiều dài là 107m, rộng 47m và cao 52m. Tiền sảnh được trang trí bằng hệ thống đèn vô cùng lung linh, rực rỡ.
5. Khách sạn có nhiều vòi phun nước nhất
Khách sạn Bellagio ở Las Vegas với 1000 vòi phun nước trong khu hồ rộng 50.000m vuông đã được chứng nhận là khách sạn có nhiều vòi phun nước nhất thế giới. Đây là nơi nghỉ dưỡng của nhiều ngôi sao nổi tiếng như George Clooney, Julia Roberts và Brad Pitt.
6. Khách sạn không có người ở cao nhất
Khách sạn Ryugyong ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên dược xây dựng từ năm 1987 và cho đến nay vẫn chưa hoàn thành, nhưng với chiều cao 330m và 105 tầng, Ryugyong đã được chứng nhận là khách sạn không có người ở cao nhất thế giới.
7. Khách sạn lâu đời nhất thế giới
Khách sạn Nisiyama Onsen Keiunkan ở Yamanashi, Nhật Bản là khách sạn lâu đời nhất thế giới, được xây dựng từ năm 705 sau công nguyên và vẫn còn tồn tại, hoạt động đến ngày nay.
8. Khách sạn nhỏ nhất thế giới
Khách sạn Eh’häusl ở Amberg, Đức, được công nhận là khách sạn nhỏ nhất thế giới với một phòng duy nhất cho 2 người ở. Khách sạn này thực chất là một ngôi nhà cổ được xây dựng từ năm 1728 với diện tích chỉ vẻn vẹn 52 m vuông, nằm giữa khe hở của hai ngôi nhà lớn.
9. Khách sạn cao nhất thế giới
Khách sạn Rose Rayhaan ở thành phố Dubai của các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất là khách sạn cao nhất thế giới. Rose Rayhann có độ cao 333m tính từ mặt đất với 482 phòng và 71 tầng, bắt đầu mở cửa đón khách vào ngày 14/12/2009.
10. Khách sạn cát đầu tiên trên thế giới
Được làm từ 1 tấn cát, khách sạn nằm bên bờ biển Weymoth, vương quốc Anh là khách sạn cát đầu tiên trên thế giới, được thiết kế bởi kiến trức sư Mark Anderson. Bạn chỉ cần tốn 21 USD cho một đêm nghỉ ngơi tại khách sạn này. Nhưng đáng buồn là nó đã bị giải thể.
Nguồn: Sưu tầm