Với khoảng 60 hòn đào nằm trong Vịnh Thái Lan, Camphuchia có nhiều hòn đảo nổi tiếng như Sihanoukville, Kep, Koh Kong, v.v. Cuộc sống bình yên của các làng chài, các bãi biển đẹp và ấm áp cùng với nhiều dịch vụ mọc lên khiến cho những hòn đảo này đang trở thành những điểm đến “hot” đối với du khách.

Angkor Wat là điều người ta nghĩ đến đầu tiên khi nhắc đến Cam-pu-chia. Công trình kiến trúc vĩ đại đó xứng đáng nằm trong danh sách những địa điểm phải đến một lần trong đời. Nhưng Cam-pu-chia còn nhiều thứ để làm bạn thích thú. Với khoảng 60 hòn đào nằm trong Vịnh Thái Lan, Cam-phu-chia có nhiều hòn đảo nổi tiếng như Sihanoukville, Kep, Koh Kong, v.v. Cuộc sống bình yên của các làng chài, các bãi biển đẹp và ấm áp cùng với nhiều dịch vụ mọc lên khiến cho những hòn đảo này đang trở thành những điểm đến “hot” đối với du khách.
Dưới đây là danh sách những hòn đảo xinh đẹp của Cam-pu-chia và khi nào bạn nên tới đó.
Nếu bạn muốn trốn cuộc sống ồn ào: Koh Totang
Koh Totang, một hòn đảo nhỏ hình dáng cá heo, là nơi chốn tuyệt vời để bạn ẩn mình thư giãn. Chỉ có 7 người, cùng với rất nhiều gà và chó, sinh sống trên một hòn đảo nhiều cây bao phủ rộng 650.000 m2. Ngoài ra, dân số của đảo còn có thêm chủ sở hữu khu nghỉ dưỡng Nomads Land và khách du lịch. Ngoài việc tắm nắng và bơi lội thoả thích, đây là nơi lý tưởng cho những buổi thiền hoặc tập yoga.
Nếu bạn muốn tham gia chương trình tình nguyện: Koh S’Dach
Với hơn 2000 người, hòn đảo này có cộng đồng dân cư lớn nhất trong quần đảo Koh S’Dach. Đánh cá là nghề chính tại đây và thật ngạc nhiên là ngôi làng trù phú này không hề bị ảnh hưởng bởi du lịch. Shallow Waters, một NGO của Anh làm về bảo tồn biển khuyến khích các tình nguyện viên tới đây để tham gia vào các cuộc khảo sát rạn san hô, thu thập dữ liệu và tham gia vào các dự án cộng đồng.
Hòn đảo cho tất cả mọi người: Koh Rong
Với những bãi biển cát trắng như tuyết (dài 43 km), nước trong xanh màu ngọc bích, Koh Rong là hòn đảo yêu thích của rất nhiều người. Nếu bạn thích tiệc tùng hoặc sự sôi động, hòn đảo có nhiều quán bar thú vị. Nhưng với diện tích hơn 78km2, nhiều nơi chưa phát triển, bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình một nơi chốn yên tĩnh riêng. Phong cảnh ở đây cũng tuyệt đẹp để làm thoả mãn những ai yêu thiên nhiên và đam mê nhiếp ảnh.
Nếu bạn thích cắm trại qua đêm: Koh Ta Kiev
Chỉ cách đất liền hơn 1 giờ đi thuyền, Koh Ta Kiev là một trong những hòn đảo dễ tiếp cận nhất của Cam-pu-chia. Tới đây bạn có thể thuê lều hoặc võng để ngủ bên bờ biển với vài đô la. Hòn đảo rộng lớn này có nhiều nơi để bạn khám phá như đi bộ trong rừng, đi lặn hoặc tham gia các khoá học nấu ăn, câu cá.
Nếu bạn thích đi lặn: Koh Tang & Koh Prins
Cách bờ khoảng 5-8 giờ vì thế có nhiều chuyến tàu đêm từ đất liền ra đảo. Nước biển ở đây trong xanh và sâu. Những người yêu thích môn lặn thường tới đây để khám phá sự rực rỡ của các rạn san hô. Bạn có thể bắt gặp bạch tuộc, cá dơi, v.v.
Nếu bạn muốn đi xem chim: Koh Thmei
Koh Thmei thuộc Vườn Quốc gia Ream. Nếu bạn yêu thích xem chim, bạn có thể tới đây để nhìn ngắm 155 loài chim của đảo, bao gồm loài Brahmiy quý hiếm. Ngoài ra, bạn còn có thể đi lặn ngắm san hô và chèo thuyền kayak tới đảo Koh Ses không người ở.
Nếu bạn muốn một chuyến đi trong ngày: Đảo Thỏ
Đảo thỏ nằm cách đất liền khoảng 30 phút đi thuyền. Đảo có ba bãi biển được viền quanh bởi những hàng dừa xanh ngát. Tới đây bạn có thể tắm nắng, khám phá trong rừng, đi lặn hoặc thưởng thức đồ hải sản tươi sống. Đảo cũng có những ngôi nhà làm bằng gỗ đơn giản – một sự hấp dẫn khiến bạn muốn nghỉ qua đêm tại đây.