Một ngày trước khi lên đường đi là thời điểm rất quan trọng để bạn giải quyết tất cả các sự cố có thể phát sinh, kiểm tra kỹ lưỡng những gì đã chuẩn bị để có thể yên tâm tận hưởng chuyến du lịch của mình.

1. Gói ghém hành lý và kiểm tra kỹ lưỡng
Có nhiều người phải đến ngày lên đường mới bắt đầu vội vàng đóng gói vali, đó là lý do vì sao có rất nhiều thứ cần thiết lại bị chúng ta bỏ quên ở nhà.Vì vậy, tốt nhất bạn nên cân nhắc kỹ những gì cần phải mang theo và lên một danh sách rõ ràng. Hoặc, nếu không có thời gian cho việc lên danh sách, bạn hãy chia việc chuẩn bị hành lý ra làm hai công đoạn, đầu tiên hãy cho vào vali tất cả quần áo cần thiết, sau đó mới chuẩn bị đến mỹ phẩm. Đừng quên kiểm tra lại một cách cẩn thận túi xách tay của bạn. Nếu đi du lịch bằng máy bay, hãy chú ý đến cân nặng của hành lý.
2. Kiểm tra thời tiết
Kiểm tra kỹ thông tin về thời tiết nơi bạn sẽ đến là điều rất cần thiết. Biết trước điều kiện khí hậu sẽ giúp bạn chuẩn bị hành lý phù hợp, chọn được những bộ quần áo cần thiết để mang theo. Hơn nữa, bạn có thể sẵn sàng trước sự thay đổi đột ngột của thời tiết và nguy cơ các chuyến bay của bạn có thể bị trì hoãn. Để tránh trường hợp phải thay đổi tất cả những gì đã sắp xếp vào phút cuối, tốt nhất nên chuẩn bị kỹ lưỡng trước tất cả những tình huống có thể xảy ra.
3. Dọn dẹp qua nhà cửa
Một ngày trước khi lên đường, đây là việc mà bạn nên làm hàng đầu. Thứ nhất, để khi trở về một ngôi nhà sạch đẹp sẽ chào đón bạn chứ không phải là một bãi chiến trường. Thứ hai, bạn có thể bỏ những thức ăn có thể bị hỏng ra khỏi tủ lạnh, rửa sạch những đĩa đồ ăn để tránh chúng bị mốc và bốc mùi khi bạn trở về. Trong khi dọn dẹp, bạn có thể kiểm tra tất cả những cửa sổ, tắt những thiết bị điện không dùng đến, tưới nước đầy đủ cho khu vườn và tìm một nơi trú ẩn tạm thời cho thú cưng của bạn.
4. Download tất cả những tài liệu quan trọng từ nhà
Bạn nên tải tất cả những tài liệu quan trọng cho chuyến đi của mình ngày từ khi ở nhà. Mặc dù Wifi miễn phí đã xuất hiện ở rất nhiều nơi, nhưng đối với một thành phố xa lạ, bạn không thể biết nó có được trang bị hay không. Đặc biệt, nếu có thể bạn nên in bản đồ thành phố nơi bạn sẽ tới, đề phòng trường hợp địa điểm đó không thể truy cặp Internet, để bạn có thể tìm đường qua các ứng dụng định vị, tìm đường của điện thoại.
5. Sạc đầy pin cho các thiết bị điện tử
Điện thoại, laptop, máy tỉnh báng… là những thiết bị bạn có thể sẽ mang theo trong chuyến du lịch của mình, hãy chắc chắn sạc đầy pin cho chúng trước khi lên đường, đồng thời đừng quên mang theo dây sạc. Nên mang theo một thiết bị chuyển nguồn khi bạn du lịch đến một đất nước khác.
6. Kiểm tra kỹ lưỡng tất cả mọi thứ
Hãy chắc chắn rằng bạn đã đạt được vé, chuyến bay của bạn không bị trì hoãn, khách sạn nơi bạn ở đã xác nhận việc đặt phòng, đặt sẵn xe taxi, nhờ được người tin cậy trông nhà, chăm sóc thú cưng… Đừng quên soát lại một lượt tất cả những giấy tờ cần thiết như thẻ tín dụng, chứng minh thư, thẻ ATM, tiền mặt…
7. Chắc chắn tất cả các hóa đơn đã và sẽ được trả đúng hạn
Nếu như có một chuyến đi dài ngày, bạn nên chắc chắn rằng tất cả hóa đơn đã và sẽ được thanh toán. Nếu có thể hãy nhờ hàng xóm trả giúp trong lúc bạn đi vắng, để tránh tình trạng bạn phải trở về nhà khi điện đã bị cắt vì không thành toán hóa đơn đúng hạn.