Ngành hàng không cũng có những sự thật khiến nhiều du khách giật mình.

1. Các phi công người Mỹ đều được trang bị súng
Sự thật là trong buông lái của phi công Mỹ được trang bị một khẩu súng, các phi công cho rằng đây là cách rẻ nhất và hiệu quả nhất để tránh khủng bố. Bạn có thể yên tâm rằng những khẩu súng đó được khóa kín, các phi công chỉ được phép động vào nó khi thực sự có đe dọa vũ lực xảy ra.
2. Bạn có thể gọi thêm đồ ăn hoặc đồ uống.
Bạn có thể gọi thêm một túi đồ ăn nhẹ nếu vẫn còn đói và cảm thấy những gì vừa được ăn không đủ để bạn chống chọi với một chuyến đi dài. Bên cạnh đó, không khí trên máy bay khá khô làm bạn nhanh chóng cảm thấy khát, vì vậy bạn có thể gọi thêm nước bất cứ lúc nào, không nhất thiết chỉ khi xe đồ ăn đi qua.
3. Động cơ máy bay vẫn thường tạm dừng
Điều này có thể đặc biệt nguy hiểm khi được nghe nếu như bạn đang bay trên cao. Đúng là động cơ máy bay tạm dừng khi đang bay đó là một việc rất nguy hiểm, nhưng đó là khi cả hai động cơ cùng dừng. Các máy bay ngày nay được thiết kể để có khả năng bay với một động cơ, nên bạn hoàn không cần phải lo lắng gì cả.
4. Máy bay vẫn thường bị sét đánh
Bạn có thể nghĩ khi máy bay bị sét đánh là một việc vô cùng nguy hiểm, tuy nhiên sự thực là máy bay đã được lắp rắp để chống chọi tốt với nguy cơ này.
5. Mặt nạ dưỡng khí trên máy bay chỉ sử dựng được trong 15 phút
Sự thật này có thể làm nhiều người bất ngờ và lo lắng. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, 15 phút là thời gian vừa đủ để các phi công hạ máy bay xuống một độ cao mà bạn có thể hít thở được bình thường mà không cần có mặt nạ dưỡng khí.
6. Không khí trên máy bay sạch hơn bạn nghĩ
Không khí trên máy bay là loại không khí sách nhất mà bạn có thể được tận hưởng. Nhờ một bộ phận lọc khí thông minh nên không khí trên máy bay vô cùng trong lành và an toàn. Vì vậy, sau chuyến bay nếu bạn bị cảm, nguyên nhân không phải do không khí trên máy bay không sạch, mà do bạn ngồi cạnh một ai đó đang bị ốm, hoặc chạm tay vào nơi có vi khuẩn…
Nguồn: Internet