Với diện tích rộng 2000m2 và chứa tới gầm 300.000 mét khối nước, San Alfonso del Mar ở Chile là bể bơi lớn nhất thế giới.

Hồ bơi tuyệt diệu này nằm trên một bờ biển hướng ra Thái Bình Dương của đất nước Chile, thuộc thành phố Algarrobo. San Alfonso del Ma chứa hàng trăm nghìn khối nước biển xanh trong vắt, mang một vẻ đẹp đủ tuyệt vời để khiến bất cứ du khách nào cũng phải trầm trồ.

Nước của bể bơi được lấy trực tiếp từ biển, sau đó được làm sạch bằng công nghệ hiện đại, đồng thời một hệ thống tự động hiện đại đã được sử dụng để nhiệt độ nước luôn ở mức lý tưởng, trên dưới 26 độ C.

Xung quanh bể bơi người ta còn bố trí những đường bở biển nhân tạo hình bán nguyệt với bãi cát trắng chảy dài lãng mạn. Với độ rộng hoành tráng, khách du lịch thậm chí có thể bơi thuyền và lái cano thoải mái bên trong bể bơi.

Không những giữ kỷ lục về chiều dài, chiều rộng, San Alfonso del Ma cũng là bể bơi sâu nhất thế giới với độ sâu lên tới 35m. Bể bơi nằm trong khuôn viên của khu nghỉ dưỡng sang trọng cùng tên.

Với quy mô hoành tráng và thiết kế hiện đại, người ta phải mất gần 5 năm mới có thể hoàn thành bể bơi này, tổng chi phí xây dựng lên tới 2 tỷ USD. Và mỗi năm khu nghỉ dưỡng cũng phải đầu tư một số lên tới tới 4 triệu đô để bảo trì San Alfonso del Ma.