Những tu viện Meteora mang đến cho bất cứ ai được đến khám phá một cảm giác đầy huyền bí với vẻ đẹp cổ kính, ẩn hiện giữa mây trời.

Những tu viện được xây trên ngọn núi Meteora thực sự là một trong những công trình kiến trúc vô cùng ấn tượng của thế giới. Đây là khung cảnh thần tiên mà ai cũng nên ngắm nhìn một lần trong đời.
Những tu viện trên đỉnh núi Meeteora nằm ở vùng Thessaly của Hy Lạp, cách thủ đô Athen khoảng 4 giờ đồng hồ đi ô tô. Nơi đây từng là tập hợp của 26 tu viện (6 trong số đó vẫn còn tồn tại đến tận ngày nay). Những tu viện này neo mình một cách thần kỳ trên đỉnh của các ngọn núi sa thạch thẳng đứng ở độ cao gần 400m, vì vậy ngoài kiến trúc cổ điển, nơi đây còn nổi bật với vẻ đẹp huyền ảo ẩn hiện trong mây trời.
Các tu viện ở Meteora được bắt đầu xây dựng từ thế kỷ 14 và là nơi trú ẩn hết sức an toàn cho các tu sĩ khỏi sự chống phá của cướp biển. Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử, sự mài mòn của thời gian và phá hủy khốc liệt của chiến tranh, Meteora chỉ còn lại 6 tu viện và mỗi tu viện của có 10 người sinh sống.
Tuy mang một vẻ đẹp thần tiên nhưng những tu viện này vẫn rất yên bình và chưa có sự viếng thăm của nhiều khách du lịch. Tuy nhiên, sự yên bình này có thể sẽ thay đổi trong thời gian tới khi đỉnh núi Meteora đã được lấy làm bối cảnh cho bộ phim “Game of Thrones” nổi tiếng, vì này những tín đồ của tác phẩm này chắc chắn sẽ viếng thăm những nơi đoàn làm phim đã đi qua.
Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên vẻ đẹp mộng mơ của những tu viện trên đỉnh Meteora được đưa lên phim, trước đó vào năm 1981, nơi đây cũng từng là bối cảnh cho bộ phim về điệp viên 007 “”For Your Eyes Only.”
Cho dù bạn có theo bất cứ tôn giáo nào hay không tin tưởng vào tôn giáo thì khung cảnh thần tiên của những tu viện ở Meteora vẫn rất đáng được cho vào danh sách những điểm đến bạn nên nhìn ngắm một lần trong đời.
Nguồn: Internet