Những chuyến đi đường dài bằng ô tô, tàu hỏa, máy bay, du thuyền, sẽ rất dễ dàng khiến bạn mệt mỏi, vì vậy hãy cố gắng ngủ một giấc thật ngon, dự trữ năng lượng để có thể vui chơi thoải mái khi đến đích.

1. Chọn chỗ ngồi cạnh cửa sổ
Nếu ngồi cạnh cửa sổ, bạn có thể tựa đầu vào đó để ngủ thoái mái, tránh tình trạng khi tỉnh dậy bạn phải ngượng ngùng khi thấy đầu mình đang đặt trên vai của một người xa lạ.Bên cạnh đó bạn có thể yên tâm không bị đánh thức khi người khác đi qua đi lại vì ngồi cách xa đường đi ở giữa.
2. Mặc quần áo thoải mái
Hãy lựa chọn những trang phục vải mềm, rộng rãi, thoải mái bởi bạn sẽ phải ngồi lâu trong không gian chật hẹp. Ngoài ra khi ngủ, cơ thể chúng ta cũng cần phải thả lỏng, những bộ quần áo chật, bó sát làm máu lưu thông không được tốt, giấc ngủ của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.
3. Đeo tai nghe
Đây là vật dụng cần có cho tất cả hành khách muốn có một giấc ngủ ngon khi đang di chuyển trong chuyến du lịch. Nghe nhạc sẽ giúp bạn nghỉ ngơi thoải mái hơn thay vì phải nghe những hành khách xung quanh nói chuyện ồn ào. Hãy tải về máy một số bản nhạc nhẹ nhàng để thưởng thức khi bạn đi trên đường.
4. Mang bịt mắt
Nếu bạn phải trải qua chuyến đi kéo dài, một chiếc bịt mắt khi ngủ sẽ là vật dụng rất cần thiết. Đôi khi ánh nắng mặt trời, ánh sáng đèn điện rọi thẳng vào mắt khiến giấc ngủ của bạn không được sâu, lúc này những chiếc bịt mắt sẽ giúp bạn ngăn những ảnh hưởng đó. Bên cạnh đó, nhờ có bịt mắt bạn sẽ dễ có cảm giác quên hết những tác động bên cạnh và ngủ ngon hơn.
5. Không ăn quá no
Nếu như bạn có ý định muốn ngủ giấc thật ngon vào buổi tối trên các phương tiện di chuyển hãy chắc chắn đừng ăn quá no vào bữa tối. Đi ngủ với dạ dày đầy ứ chắc chắn không dễ chịu chút nào. Hơn nữa, khi di chuyển, các phương tiện có thể xóc, rung, lắc, trong trường hợp này, ăn quá no chắc chắn sẽ là một thảm họa.