Tokyo thủ đô của Nhật Bản là một trong những đô thị đông đúc và sầm uất nhất thế giới. Thành phố này ẩn chứa rất nhiều bí mật thú vị chờ đợi du khách khám phá.

Với tổng diện tích 2,8 nghìn km vuông, Tokyo là đô thị lớn thứ 2 trên thế giới nhưng có số dân lớn nhất thế giới.
Tokyo được thành lập từ thời Edo (thế kỷ 12), tên gọi của thành phố được dịch ra có nghĩa là “thủ đô phía Đông”.
Mô hình tháp Eiffel là hình mẫu để người ta xây dựng tháp Tokyo. Tháp này được sơn lại mỗi 5 năm một lần và thường mất 12 tháng mới sơn xong.
Ở các ga tàu điện ở Tokyo có những người làm nghề “Oshiya” (người đây” với nhiệm vụ là đẩy những dòng người đông đúc lên tàu vào giờ cao điểm.
Cung điện phong kiến Tokyo thường bị đóng của không cho người dân vào thăm trừ dịp sinh nhật Nhật Hoàng và năm mới.
Mặc dù không xuất hiện ở khắp mọi ngóc ngách của Tokyo nhưng những máy này bán tự động không chỉ bán nước mà còn bán cả bánh mỳ và trứng sống.
Bạn có thể tìm thấy khách sạn con nhộng với diện tích mỗi phòng chỉ nhỏ bằng chiếc tủ lạnh ở kháo Tokyo.
Tokyo là thành phố quy tụ 100 trường đại học và cao đẳng, đây là thành phố có mật độ các cơ sở giáo dục tập trung nhiều nhất thế giới.
Yakitori là món gà nướng có thể tìm thấy trên khắp mọi đường phố Tokyo với 10 hương vị và phong cách khác nhau.
Mặc dù là một trong những nơi cao nhất Tokyo nhưng người ta chỉ có thể nhìn thấy đỉnh núi Phú Sĩ vào nửa 180 ngày trong năm vì bị sương mù và khói bụi che phủ.
Tokyo đã từng được lựa chọn trở thành nơi tổ chức thế vận hội mùa hè năm 1940, tuy nhiên sự kiện thể thao này đã bị hủy do chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra.
Với 3,64 triệu lượt hành khách mối ngày, ga Shinjuku ở Tokyo là nhà ga bận rộn nhất trên thế giới.
Chính vì vậy con đường trước của nhà gia cũng luôn trong tình trạng đông đúc tương tự.
Vào mùa hoa anh đào nở mỗi năm, các phương tiện thông tin đại chúng của Nhật Bản đầu có bản tin về hoa anh đào gọi là (sakura zensen).
Vào năm 1962, Tokyo trở thành thành phố đầu tiên trong lịch sử có số dân vượt mốc 10 triệu người và trở thành thành phố lớn nhất thế giới lúc đó.