Hà Lan là một quốc gia đông dân cư, diện tích đất chủ yếu là nhờ khai hoang từ biển với khoảng một nửa phần đất cả nước nằm dưới mực nước biển. Nhiều khách du lịch chỉ đến Hà Lan để thăm Amsterdam. Nhưng Hà Lan có rất nhiều điểm hấp dẫn bên ngoài thủ đô. Các kênh rạch chằng chịt, những căn hộ đẹp, đi xe đạp qua các trung tâm thị trấn lịch sử, cối xay gió cổ điển và các điểm du lịch khác rải rác trên khắp đất nước.

Delta Project

Những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Lan 1

flickr/supersuus

Delta Project hoặc Delta Works là một loạt các công trình được xây dựng từ năm 1950 đến năm 1997 tại tỉnh Zeeland và Nam Hà Lan để bảo vệ đất tránh bị biển xâm thực. Các công trình bao gồm đập, cống, ổ khóa, đê điều, và các rào cản bão. Nó đã được công nhận là một trong Bảy kỳ quan thế giới hiện đại theo đánh giá của Hiệp hội các nhà kỹ sư xây dựng.

Maastricht Vrijthof

Những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Lan 2

flickr/WindwalkerNld

Vrijthof là quảng trường thành phố nổi tiếng nhất ở Maastricht, một thành phố ở phía Nam Hà Lan. Điểm nổi bật của thành phố là Nhà thờ Saint Servatius và Nhà thờ Saint Jan’s. Vrijthof thường xuyên là nơi tổ chức các lễ hội lớn ở bất kỳ thời điểm khác nhau trong suốt cả năm, trong đó có lễ hội mùa thu và mùa đông.

Rijksmuseum

Những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Lan 3

flickr/Sainz

Bảo tàng Rijksmuseum ở Amsterdam là bảo tàng lớn nhất và uy tín nhất về nghệ thuật và lịch sử ở Hà Lan. Nó có một bộ sưu tập các bức tranh từ thời hoàng kim của Hà Lan bao gồm các tác phẩm của Vermeer và Rembrandt. Đến năm 2013, bảo tàng đang được hoàn toàn đổi mới, nhưng những kiệt tác lớn vẫn còn được đem ra trưng bày.

Kinderdijk

Những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Lan 4

flickr/subtle_devices

Hơn 1.000 chiếc cối xay gió cũ vẫn còn tồn tại ở Hà Lan. Tập trung lớn nhất ở gần ngôi làng Kinderdijk. Để rút nước bớt từ những vùng đất lấn biển hay nằm dưới mực nước biển, 19 cối xay gió đã được xây dựng vào khoảng những năm 1740. Tất cả đã được bảo tồn cho đến ngày nay và bây giờ là điểm thu hút du lịch nổi tiếng tại Hà Lan.

Hoge Veluwe

Những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Lan 5

flickr/bzd1

Công viên quốc gia Hoge Veluwe là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất ở Hà Lan, bao gồm rừng cây thạch nam, cồn cát và rừng. Bảo tàng Kröller-Müller với bộ sưu tập lớn các bức tranh của Vincent van Gogh cũng nằm trong công viên này. Xe đạp có sẵn miễn phí cho du khách đến tham quan Hoge Veluwe, với nhiều khu vực không thể tiếp cận được bằng xe hơi.

Vườn hoa Keukenhof

Những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Lan 6

flickr/MissTessmacher

Danh sách các chuyến đi trong ngày từ Amsterdam sẽ không trọn vẹn nếu không có vườn hoa lớn nhất thế giới, nằm gần thị trấn nhỏ Lisse. Thu hút hơn 800.000 du khách mỗi năm, vườn hoa Keukenhof trưng bày một khu liên hợp 80 mẫu Anh được thiết kế theo các chủ đề khác nhau như vườn Anh, vườn Nhật Bản và vườn lịch sử. Mỗi năm vườn trồng bảy triệu bông hoa sẽ đồng loạt nở rộ ngoạn mục vào mỗi mùa xuân. Để xem và chụp ảnh những vườn hoa bạn nên đi vào thời điểm bắt đầu mùa mới giữa tháng Ba và kết thúc giữa tháng Năm. Nằm đối diện với khu vườn là lâu đài Keukenhof, được mở cửa quanh năm và thường xuyên tổ chức các sự kiện như lễ hội, các buổi hòa nhạc và hội chợ thời trung cổ.

Tòa thị chính thành phố Delft

Những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Lan 7

flickr/Ferdis – World

Tòa thị chính ở Delft là một tòa nhà phong cách Phục Hưng trên quảng trường Markt đối diện với Nieuwe Kerk (nhà thờ mới). Ban đầu được thiết kế bởi kiến trúc sư người Hà Lan Hendrick de Keyser, nó đã được thay đổi nhiều qua nhiều thế kỷ và được trùng tu vào thế kỷ 20 để bắt đầu bước vào thời kỳ Phục hưng.

Quần đảo tây Frisian

Những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Lan 8

flickr/Bas Kers

Quần đảo Tây Frisian hoặc Waddeneilanden ở Hà Lan là một chuỗi các hòn đảo ở Biển Bắc ngoài khơi bờ biển Hà Lan. Tiếp tục trải dài về phía Đông là quần đảo Đông Đức Frisian. Các hòn đảo tách Biển Bắc ra từ biển Wadden, bằng lớp bùn thủy triều. Dưới sự giám sát của hướng dẫn viên được cấp phép tại một số hòn đảo, ta có thể đạt đi bộ khám phá trên các bãi bồi. Trên các đảo đi xe đạp là phương tiện giao thông vận tải thuận lợi nhất.

Leiden

Những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Lan 9

flickr/Habaneros

Thành phố đẹp như tranh vẽ Leiden là một danh lam thắng cảnh đáng để tham quan, những đoạn kênh rạch rợp bóng cây của nó được điểm xuyết với những cối xay gió cũ kĩ, chiếc cầu gỗ và công viên xanh tươi. Một chuyến đi thuyền xuống một trong những dòng kênh đáng yêu này sẽ là một trải nghiệm rất khó quên. Có rất nhiều điều để xem và làm ở Leiden như các viện bảo tàng đủ thể loại từ khoa học và lịch sử tự nhiên đến bảo tàng dành riêng cho cối xay gió và cổ vật Ai Cập. Hãy làm một chuyến viếng thăm Botanicus Hortus để xem khu vườn thực vật sắc màu rực rỡ này và quan sát trường đại học lâu đời nhất trên thế giới. Chiêm ngưỡng kiến trúc đẹp của nhà thờ thế kỷ 16 của Thánh Phêrô và tìm hiểu mối liên hệ với một số con người lịch sử hành hương đến đây từ Mỹ.

Kênh Amsterdam

Những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Lan 10

flickr/Ron Layters

Amsterdam bắt đầu xây dựng kênh đào nổi tiếng này vào thế kỷ 17 trong thời kỳ hoàng kim của Hà Lan. Ba kênh chính, Herengracht, Prinsengracht, và Keizersgracht hình thành vành đai đồng tâm xung quanh thành phố, được gọi là grachtengordel. Ngày nay có hơn 100km (60 dặm) kênh và 1.500 cây cầu. Xung quanh các kênh chính là 1.550 tòa nhà hoành tráng.

 

Nguồn: Internet