Cố đô Luang Prabang được xem là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhiều du khách nước ngoài nhất ở Lào. Nằm giữa núi rừng heo hút, nơi đây nổi tiếng bởi sự thanh bình và vẻ đẹp vừa tự nhiên vừa nguy nga lộng lẫy.

Khám phá cố đô Luang Prabang, Lào 1
Những khu chợ đêm với ánh đèn lung linh, huyền ảo là điểm đến luôn mang đến cho khách du lịch cảm giác háo hức lạ kì

Khám phá cố đô Luang Prabang, Lào 2

Người dân địa phương bày bán những mặt hàng thủ công mỹ nghệ dọc Sisavangvong – đường cái của Luang Prabang.

Khám phá cố đô Luang Prabang, Lào 3

Núi Phousi sừng sững, có thể được nhìn thấy ở bất kì ngõ ngách nào của Luang Prabang. Để lên đến đỉnh, người ra phải vượt qua đoạn đường ngoằn ngoèo và leo hơn 300 bước.

Khám phá cố đô Luang Prabang, Lào 4

Hình ảnh các nhà sư đi khất thực là một hình ảnh đặc trưng và thiêng liêng ở Luang Prabang. Được dẫn đầu bởi một nhà sư lớn tuổi, các nhà sư đi theo một hàng trên vệ đường nơi những người dân địa phương đang quỳ bên cạnh đồ biếu tự làm.

Khám phá cố đô Luang Prabang, Lào 5

Caruso Lao Home Craft trông giống như một phòng triển lãm hơn là cửa hàng. Chủ nhân của nó là Sandra Yuck – người dành suốt thời gian của mình để tìm kiếm những tuyệt tác của các thợ điêu khắc, thợ tiện, thợ bạc và thợ dệt.

Khám phá cố đô Luang Prabang, Lào 6

Fibre2Fabric Gallery là một cửa hàng phi lợi nhuận, nơi trưng bày các mặt hàng dệt được làm nên bởi bàn tay của những người dân tộc thiểu số

Khám phá cố đô Luang Prabang, Lào 7

Là đất nước không tiếp giáp biển, do đó nền ẩm thực của Lào kém đa dạng hơn Thái Lan hay Việt Nam. Tuy nhiên, ở đây cũng có những món ăn đặc trưng. Nhà hàng Tamarind là địa điểm mà du khách có thể thưởng thức những đặc sản Lào như cá tươi nướng ăn kèm với các loại rau xanh trồng tại địa phương như húng quế, rau mùi, bạc hà.

Khám phá cố đô Luang Prabang, Lào 8

3 Nagas cũng là một nhà hàng khá nổi tiếng ở đây. Thực đơn phụ thuộc vào tình hình sản xuất và đánh bắt trong ngày của người dân: từ thịt trâu cho đến cá sông Mekong

Khám phá cố đô Luang Prabang, Lào 9

JoMa Bakery là tiệm bánh nổi tiếng, nơi mà du khách có thể thưởng thứ món bánh nướng thơm ngon cùng một tách cà phê Lào thượng hạng.

Khám phá cố đô Luang Prabang, Lào 10

Những bức tượng Phật bên trong Wat Xieng Thong – một trong những ngôi đền quan trọng nhất Lào được xây dựng năm 1560. Tất cả bức tượng đều được chạm trổ vô cùng tỉ mỉ và tinh tế.

Khám phá cố đô Luang Prabang, Lào 11

Những chiếc thuyền dài sẽ đưa du khách tham quan sông Mekong cũng như chiêm ngưỡng những vách núi đá vôi, những mẫu ruộng bậc thang và cảnh tượng người dân chài lưới.

Khám phá cố đô Luang Prabang, Lào 12

Đi dọc theo sông Mekong, du khách có thể ghé thăm động Pak Ou – nơi trú ẩn của vô số tượng Phật. Quần thể hang động nổi tiếng bởi các tác phẩm điêu khắc đậm chất Lào, được lưu giữ qua hàng thế kỷ. Hàng trăm bức tượng gỗ được đặt trên sàn và dựng trên tường.

Khám phá cố đô Luang Prabang, Lào 13

Chiếc thuyền đưa du khách tham qua sông Mekong dừng lại tại làng Ban Xang Khong – nơi nổi tiếng với nghề làm giấy dó.

Khám phá cố đô Luang Prabang, Lào 14

Du khách cũng có thể xuống thuyền để tham quan làng Ban Cha – một làng gốm với gần 65 hộ gia đình sinh sống. Hình ảnh là quang cảnh buổi tiệc chào đón một đứa vé vừa chào đời của người dân làng Ban Cha.

Khám phá cố đô Luang Prabang, Lào 15

Một người đàn ông đang câu cá dưới thác Kuang Si – cách Luang Prabang khoảng 22 dặm.

Khám phá cố đô Luang Prabang, Lào 16

Bữa chiều cạnh hồ bơi ở La Residence Phou Vao – cách Luang Prabang 5 dặm. Khách sạn này có một hồ đầy sen, dịch vụ spa và khung cảnh hướng về phía tháp vàng ở vùng núi phía xa.

Khám phá cố đô Luang Prabang, Lào 17

Quang cảnh tươi mát, thoáng đãng xung quanh La Residence Phou Vao.