Đã gần 70 năm trôi qua kể từ khi Mỹ thả bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản. Từ một đô thị bị phá hủy hoàn toàn, ngày nay, chính những di tích còn sót lại trong lịch sử đã khiến Hiroshima đã trở thành điểm đến vô cùng hút khách du lịch.

Rất nhiều khách du lịch chọn Hiroshima vì đây đây là một điểm đến mà ở đó họ có thể hiểu về sự thảm khốc của chiến tranh thế giới cũng như tinh thần vươn lên không ngừng của người Nhật.
Trong danh sách những điểm du lịch thu hút khách nước ngoài nhất ở đất nước mặt trời mọc do trang TripAdvisor điều tra , Viện bảo tàng kỉ niệm Hòa Bình và Mái vòm bom nguyên tử luôn chiếm những vị trí đầu tiên.
Chỉ riêng Viện bảo tàng kỉ niệm Hòa Bình đã thu hút hơn 360 nghìn lượt khách trong năm 2012 và con số này dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng do sự phát triển của thông tin được lan truyền qua Internet và mạng xã hội.
Đến với bảo tàng, du khách sẽ được xem lại những hình ảnh kinh hoàng về sức tàn phá khủng khiếp của bom nguyên tử. Những khung cảnh, phim tư liệu đầy sức ám ảnh sẽ gọi ra trước mắt khách tham quan. Tuy là nơi trưng bày những hình ảnh về chiến tranh, nhưng mục đích của những người thành lập và quản lý bảo tàng là muốn dùng những hình ảnh chân thực này để phản đối vũ khí hạt nhân và kêu gọi hòa bình cho thế giới.
Mái vòm bom nguyên tử (Atomic Bomb Dome) là một trong những công trình còn sót lại sau khi quân Đồng minh ném bom nguyên tử vào Hiroshima.Từ đây đi bộ dọc theo dòng sông Ota là đến Công viên Tưởng niệm Hòa bình. Du khách sẽ gặp đài Tưởng niệm Hòa bình Quốc gia Hiroshima dành cho các nạn nhân trong vụ ném bom nguyên tử.
“Hòa bình” đã trở thành một từ khóa đại diện cho thành phố Hiroshima. Sau khi bị phát hủy hoàn toàn vào năm 1945, người dân đã tái thiết lại thành phố và xây dựng một Hiroshima yên bình. Khách du lịch đều đồng ý rằng sự hồi sinh của thành phố này giống như một thông điệp mạnh mẽ về sức mạnh của niềm hy vọng và sự hòa bình.
Hiroshima còn thu hút khách du lịch bởi những người dân địa phương hiền hòa. Ký ức của những người sống sót và những ám ảnh mà họ phải trải qua trong suốt cả cuộc đời luôn là câu chuyện khiến nhiều du khách sửng sốt và thấu hiểu hơn những vết sẹo mà chiến tranh, xung đột có thể để lại.
Chính người Nhật cũng coi Hiroshima là điểm đến mà thế hệ trẻ của nước Nhật nên đến để có được những hiểu biết chân thực mà đồng bào của họ đã phải trải qua trong quá khứ.