Ngay sau khi ban tổ chức thông báo: Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng sẽ diễn ra vào ngày 31/8 tới, cả thành phố Đà Nẵng bỗng trở nên rộn ràng.

Tuy nhiên, không chỉ người Đà Nẵng, sự háo hức chờ đợi tham gia ngày hội lớn còn lan ra cả nước, tới những người yêu thích marathon và tới cả những du khách yêu Đà Nẵng, có duyên nợ với Việt Nam với marathon.

Marathon quốc tế ĐÀ Nẵng

Cũng như năm 2013, giải đấu năm nay cũng có 3 nội dung: marathon 42,195km; bán marathon 21,0975km; chạy và đi bộ phong trào 5km. Nhưng, khác với năm ngoái, giải đấu không còn vô danh, Marathon quốc tế Đà Nẵng đã được kết nạp vào Hiệp hội Marathon quốc tế (AIMS), thành viên thứ 97. Điều đó đồng nghĩa với, thành tích và số điểm mà bạn tích lũy được ở giải đấu này sẽ được cộng dồn vào thành tích chung của bạn trong suốt cả năm. Theo đó, chắc chắn sẽ có thêm nhiều VĐV chuyên nghiệp của AIMS đến Việt Nam tham gia giải đấu.

Marathon quốc tế Đà Nẵng

Năm ngoái, cuộc đua đã thu hút 4.200 VĐV đến từ 63 tỉnh thành và 30 quốc gia trên thế giới. Năm nay, với việc trở thành thành viên của AIMS và hiệu ứng từ giải năm ngoái, dự đoán số lượng VĐV tham gia giải đấu còn nhiều hơn. Chưa nói đến số tiền thưởng, số điểm nhận được…việc đường đua chạy dọc theo đường bờ biển, dọc theo sông Hàn, đi qua những khung cảnh nên thơ nhất của Đà Nẵng, đã đáng cho chúng ta bỏ ra tâm sức và tiền bạc để tham gia.

Vừa chạy bộ, vừa ngắm biển, vừa đón mặt trời lên, băng qua những con đường rợp bóng cây, băng qua cảng cá, qua cuộc sống yên bình của người Đà Nẵng…Có thể bạn sẽ thấy, quãng đường hơn 42km chẳng là cái đinh gỉ gì, mình có thể hoàn thành gấp đôi con số đó. Còn với những người tham gia hạng mục Chạy và đi bộ phong trào thì khỏi nói, họ chính là đang tập thể dục buổi sáng ở Đà Nẵng, khám phá phong cảnh đời sống của thành phố trẻ này, chứ không phải đang tham gia cuộc thi.

Marathon quốc tế Đà Nẵng

Nói chung, bạn sẽ được vô số cái lợi từ việc tham gia cuộc đua Marathon quốc tế Đà Nẵng 2014. Ngoài có thêm sức khỏe, được ngắm cảnh đẹp, hít thở không khí trong lành….bạn còn đang góp tay giúp đỡ những bệnh nhân ung thư tại Đà Nẵng. Từ ban tổ chức, gồm Pulse Active, World Marathon Tours, thành phố Đà Nẵng và La Vie, thì toàn bộ số tiền quyên góp được từ cuộc thi sẽ ủng hộ hết cho Quỹ ung thử, trao cho Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Theo Traveltimes