Có lẽ du khách không còn lạ lẫm gì nữa với hình ảnh Chùa Vàng, Chùa Bạc, điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Campuchia. Nhưng người ta còn đến với đất nước xinh đẹp này bởi sự hấp dẫn về truyền thuyết Đức Mẹ Maria, và cầu mong sự cứu dỗi chúng sinh của đấng Thiên Chúa tối cao…

Cũng đã hơn năm năm kể từ ngày dòng sông Mê Kông rộng lớn, hiền hòa mang Đức Mẹ Maria về với người dân Campuchia, giây phút thiêng liêng vào ngày 15/4/2008 ấy khi 8 người thợ lặn vớt được “cục sắt” khổng lồ và kì lạ với chiều cao 1,5m nặng 130kg lên khỏi sông và được anh Khui Chanh Đa ở họ đạo Arey Khsath chuộc lại tượng và rước Đức Mẹ về cư ngụ ở cuối nhà thờ họ đạo Arey Khsath ( Bãi Cải ). Kể từ đó truyền thuyết về người và những điều tốt đẹp người đã ban phát cho những “tín đồ” nhỏ bé của người….như một sức hút mãnh liệt lôi cuốn không ít lữ khách bốn phương đi du lịch Campuchia để hành hương Đức Mẹ Maria và cầu mong phước lành…..

du lịch campuchia

Điều kì diệu ấy lại một lần nữa hiện hữu trên dòng sông Mê Kông khi vào rạng sáng ngày 19/11/2012, ông Phan Văn Hú, sinh năm 1953, sống tại xóm Arey Khsath, huyện L-vi-em, tỉnh Candal cùng hai người con trai đã tìm thấy tượng Đức Mẹ ẵm Thiên Chúa cao 2,3m…Lúc tượng Đức Mẹ được vớt lên một cách tốt đẹp, những tín đồ theo họ giáo Bãi Cải đứng xung quanh đã xúc động, hãnh diện đến rơi nước mắt để chào đón Người.

Theo như ông Hú kể thì tối hôm trước ông đã nằm mộng thấy một tượng bằng đồng giang tay, hình thù một người thanh niên to lớn, ông nghe tiếng phát ra từ tượng đó: “Hãy vớt tôi lên, tôi đang nằm dưới đáy sông Mê Kông, gần nơi mà các người đã vớt Đức Mẹ lần trước”. Sáng hôm sau, ông vội vàng đến chỗ mộng thấy mà tìm cách vớt tượng, khi vớt được tượng ông Hú tâm sự : lúc đầu, ông rất phân vân, vì người báo mộng là một thanh niên, nhưng khi vớt tượng lên lại là tượng người phụ nữ. Nhưng nhờ Ban hành giáo giải thích, người thanh niên đã báo mộng chính là Chúa Giêsu mà Mẹ Maria đang bế trên tay, lúc này anh mới yên tâm. Ông còn nói khi vớt tượng lên tôi có cảm giác không phải là tượng mà là thân thể một người đang sống như chúng ta, tôi vừa mừng vừa lo trong lúc đó tôi đã thầm xin Mẹ ban cho vợ được khỏi bệnh vì vợ tôi mắc quá nhiều bệnh đã từng đi chữa ở bệnh viện nhiều lần mà vẫn chưa khỏi.

 

du lịch campuchia

Thêm chuyện lạ Đức Mẹ bồng chúa Giêsu xuất hiện ở dòng sông MêKông là thêm niềm tin, thêm hi vọng cho những tín đồ Thiên Chúa Giáo và những người tin rằng có Đức Chúa linh thiêng hiện hữu đâu đó trong cuộc đời để xóa tan những đau khổ bi ai mà con người gánh chịu. Nhiều người còn truyền tai nhau rằng hãy đến với du lịch Campuchia để đi hành hương nhà thờ nơi có hai bức tượng Chúa “kì lạ” và cầu nguyện Đức Mẹ Maria linh thiêng ban phước lành đều được Người ban cho. Có lẽ vì thế mà càng ngày càng có nhiều tour du lịch Campuchia đi hành hương nhà thờ mang theo niềm tôn kính và tin yêu dành cho Đức Mẹ của dòng sông Mê Kông này.