Vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long chưa bao giờ thôi là niềm cảm hứng viết lách cho nhiều blogger du lịch trên thế giới, điều đó cho thấy sức hút quá lớn của vùng Vịnh xinh đẹp này đối với du khách.

Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết đi đâu du lịch trong mùa hè này, thử làm một chuyến khám phá Vịnh Hạ Long xem sao nhé!

Khi bạn nhắm mắt lại và nghĩ đến Việt Nam, thì điều gì sẽ hiện ra trong tâm trí bạn? Cánh đồng lúa ư? Là chiếc nón lá hay giao tình trạng giao thông phức tạp?

Đây là tất cả mọi thứ tôi đã có trong tâm trí trước khi đi du lịch đến Việt Nam, và khi tới đây tôi gần như đã gặp phải tất cả, gần như là mỗi ngày. Nhưng điều đặc biệt hơn là có một hình ảnh khác luôn xuất hiện trong đầu tôi, đó là vẻ đẹp kỳ ảo của những hòn đảo đá vôi ở Vịnh Hạ Long.

Vẻ đẹp kỳ ảo của những đảo đá vôi xinh đẹp của Vịnh Hạ Long luôn hiện hữu trong tâm trí tôi.

Nằm ở Vịnh Bắc Bộ, Vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới, bởi vẻ đẹp ngoạn mục của mình, nơi đây từ lâu đã trở thành một địa điểm du lịch phổ biến của Việt Nam.

Và tất nhiên, như mọi khách du lịch đến Việt Nam tôi không muốn bỏ lỡ nó.

Vinh Ha Long noi ly tuong nhat de du lich he ivivu 3

Tôi đã từng e ngại khi du lịch đến Vịnh Hạ Long, tôi biết đây là địa điểm được rất nhiều khách du lịch ba lô yêu thích, và họ thường tổ chức những buổi tiệc tưng bừng trên biển ở đây, nên tôi lo sợ rằng Vịnh Hà Long sẽ rất đông đúc và ồn ào. Nhưng bạn biết điều gì xảy ra không? Vịnh Hạ Long mà tôi có cơ hội được ghé thăm, đã vượt quá sự mong đợi của tôi.

Tôi đến thăm Vịnh trong một phần của tour du lịch tôi đã đặt ở Việt Nam. Sau một vài giờ đi xe từ Hà Nội, chúng tôi ăn trưa ở Vịnh và di chuyển lên một chiếc thuyền, nơi sẽ trở thành chỗ nghỉ ngơi qua đêm của chúng tôi trên Vịnh.

Tôi vô cùng yêu thích chiếc thuyền mà chúng tôi ở. Mặc dù nó không phải là quá mới so với một số chiếc thuyền du lịch khác, mà bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy trên đảo. Bên trong chiếc thuyền có rất nhiều phòng, mỗi phòng đều được trang bị một chiếc giường, nhà vệ sinh và thậm chí có cả vòi hoa sen nữa. Trên Cabin còn có một khu vực ăn uống, và một khoảng sân phía trước được đặt một số chiếc ghế để cho khách có thể nghỉ ngơi ngắm cảnh.

Chiếc thuyền du lịch này tuy không quá mới, nhưng tôi vô cùng yêu thích nó.

Những chiếc ghế được đặt ở trên sân thượng, một nơi lý tưởng đến tắm nắng và ngắm cảnh.

...Và trò chuyện cùng với mọi người.

Nếu bạn đang có ý định du lịch đến Vịnh Hạ Long, tôi khuyên bạn nên nghỉ ngơi qua đêm ở đây, một trải nghiệm theo tôi là trên cả tuyệt vời.

Và dưới đây là vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long trong mắt tôi, và tôi muốn chia sẻ hình ảnh này với bạn.

Vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long vào buổi sáng

Những hòn đảo thoắt ẩn thoắt hiện trong sương sớm.

Nắng lên rực rỡ và bạn có thể đắm mình trong vẻ đẹp của những núi đá.

Đi thuyền kayak dạo xung quanh các đảo đá vôi

Đến Vịnh và đừng quên đi thuyền kayak nhé!

Một trải nghiệm thật khó quên.

Tham quan làng nổi trên Vịnh

Những ngôi làng nổi là một nét đẹp độc đáo của Vịnh.

Những chiếc thuyền bán hàng hóa trên Vịnh.

Có rất nhiều món đồ để bạn lựa chọn.

Chúng tôi đã “sửng sốt” thật sự khi vào thăm hang Sửng Sốt

Vẻ đẹp choáng ngợp của hang Sửng Sốt.

Vinh Ha Long noi ly tuong nhat de du lich he ivivu 16

Một Vịnh Hạ Long quyến rũ khi mặt trời lặn…

Một nơi tuyệt vời để ngắm cảnh hoàng hôn.

Nếu bạn vẫn giống như tôi lúc đầu, lo sợ vì một Vịnh Hạ Long ồn ào và đông đúc, thì câu trả lời tôi muốn dành cho bạn là với hơn 1.600 hòn đảo lớn nhỏ trên Vịnh, bạn thực sự sẽ có rất nhiều không gian tự do để khám phá Vịnh Hạ long.

…Và bạn sẽ đi du lịch Hạ Long vào hè này chứ ?

Tham khảo và so sánh giá khách sạn tại www.triprow.com

Theo blog Adangerousbusiness